Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 09/12/2020 15:02 (GMT+7)

Hai nam sinh đặt điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị kỷ luật

Hội đồng kỷ luật thống nhất mức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm với hai nam sinh lớp 12 có hành vi đặt máy quay lén nhà vệ sinh nữ.

Lãnh đạo Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TP.HCM, thông tin trên báo Dân trí, phía nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật liên quan đến sự việc hai nam sinh lớp 12 của trường có hành vi đặt máy quay lén nhà vệ sinh nữ.

Hội đồng kỷ luật thống nhất mức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm (hết năm học 2020-2021) đối với hai em học sinh này. Bắt đầu từ năm học 2021-2022, các em có thể bắt đầu đi học trở lại.

Hiệu trưởng Trường THPT Giồng Ông Tố Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ trên Tuổi trẻ online, trong thời gian này, nhà trường sẽ tư vấn cho gia đình hai em để giúp các em có thời gian chiêm nghiệm về sai lầm của mình, năm sau đi học lại sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, tâm lý bị xúc phạm của các nữ sinh cũng sẽ nguôi ngoai.

Theo nguồn trên, sự việc đáng tiếc này trước đó xảy ra vào khoảng giờ nghỉ giải lao lần thứ 2 (khoảng 10h15-10h25) ngày 30/11. Khi đó, một nhóm nữ sinh lớp 10 của trường vào nhà vệ sinh thay quần áo khác để chuẩn bị ăn trưa bán trú thì bất ngờ thấy một camera điện thoại đang hoạt động.

Nhóm nữ sinh đã lấy chiếc điện thoại và xóa ngay đoạn clip theo dõi. Sau đó, các nữ sinh theo dõi bắt được nam sinh người làm việc này là 2 nam sinh lớp 12 cùng trường. Tại buổi làm việc với lãnh đạo trường, Công an phường Bình Trưng Tây, quận 2 cho biết, điện thoại đặt trong nhà vệ sinh đã quay được đoạn video dài 3 phút, cảnh các nữ sinh đang thay quần áo. Hình ảnh từ clip rất mờ, quay từ trên cao nên cũng không rõ mặt nhân vật; nội dung của đoạn video clip này cũng chưa bị phát tán ra ngoài.

Về mức kỷ luật với 2 nam sinh, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, bày tỏ trên báo Phụ nữ TP.HCM, trong 1 năm bị kỷ luật, nếu hai em đi học trường khác và vẫn đảm bảo có thầy cô, trường học giáo dục, quản lý thì tốt biết mấy. Ông Sơn lo rằng, nếu các em không được quản lý thì dễ đi chơi, dẫn tới sa ngã. Rồi sau một năm gián đoạn việc học thì với học lực trung bình, hai em rất khó bắt nhịp kịp bạn bè.

Theo Thạc sĩ Sơn, giáo viên cần có hình thức kỷ luật bao dung và phù hợp hơn là cho học sinh tạm dừng học một năm. Mục tiêu là để các em mắc sai lầm vẫn có môi trường rèn luyện để sửa đổi.

Cùng chuyên mục

Tin mới