Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/09/2021 14:31 (GMT+7)

Hà Nội không kiểm tra giấy đi đường tại 19 quận, huyện, thị xã 'bình thường mới'

Theo Đại diện lãnh đạo UBND TP Hà Nội, người dân khi di chuyển trong các khu vực vùng xanh gồm 19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế (ngày 15/9) sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Theo Tiền Phong, ngày 16/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn thông tin, sau khi thành phố quyết định nới lỏng một số hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, việc kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn.

Hà Nội không kiểm tra giấy đi đường tại 19 quận, huyện, thị xã 'bình thường mới' Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ông Sơn cho biết, người dân di chuyển trong các khu vực vùng xanh gồm 19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Ở vùng đỏ, người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải kiểm soát chặt, phải có giấy đi đường.

"Trong vùng xanh theo nguyên tắc được nới lỏng đi lại còn trong trường hợp họ đi sang vùng đỏ, đi xuyên các vùng thì mới tiến hành kiểm soát việc đi đường", ông Sơn cho biết.

Theo Công Luận, Phó chủ tịch Hà Nội cho biết về nguyên tắc, người dân ở vùng đỏ đi xuyên vùng phải có giấy đi đường theo quy định.

"Nếu có giấy đi đường được cấp theo quy định thì có thể đi xuyên vùng, tuy nhiên, việc kiểm soát sẽ phải được thực hiện rất chặt chẽ. Tùy thuộc vào tình hình mà các quận, huyện, thị xã sẽ có hướng dẫn cụ thể", ông Sơn trả lời.

Ông Sơn cho biết, tinh thần chung là mở cửa thận trọng, từng bước, không nới đồng loạt. Phó Chủ tịch Thường trực Lê Hồng Sơn cũng cho biết thêm, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ họp và thảo luận chi tiết về các biện pháp nới lỏng sau ngày 15/9 và ngày 21/9. Ông nhấn mạnh các giải pháp sẽ đưa ra trên đặc thù dân cư, tình hình dịch bệnh của từng địa bàn để đưa ra phương án phù hợp.

Như đã đưa tin, tối 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thống kê các quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng tính từ 6 giờ 00 ngày 06/9/2021. Các địa phương này dự kiến sẽ được bán hàng mang về kể từ 12h ngày 16/9.

Theo Sở Y tế Hà Nội xác định, các quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng tính từ 06 giờ 00 ngày 06/9/2021, đến 18 giờ 00 ngày 15/9/2021 gồm 19 quận, huyện, thị xã.

Cụ thể: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đúc, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh, việc ghi nhận các ca bệnh trong cộng đồng để điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 3084/UBND-KGVX ngày 15/9/2021.

Cùng chuyên mục

Gió mùa Đông Bắc tràn xuống, Hà Nội mưa rét
Hà Nội từ đêm nay 20 đến ngày 21/10 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 21/10, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.

Tin mới