Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/06/2024 06:35 (GMT+7)

Hà Nội đặt mục tiêu tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 nghiêm túc, an toàn

Theo dõi GĐ&PL trên

Sáng 18/6, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại thành phố Hà Nội.

tm-img-alt

Đoàn đã tới kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm chấm thi đặt tại Trường Trung học cơ sở Chu Văn An (quận Tây Hồ) và điểm thi đặt tại Trường Trung học phổ thông Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm).

Đoàn kiểm tra đã trò chuyện, động viên các học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Trần Phú - Hoàn Kiếm đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thành phố Hà Nội tại trụ sở UBND thành phố,

Đoàn đã nêu ý kiến đánh giá sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng thời chỉ ra những điểm cần lưu ý, cần chuẩn bị để thành phố Hà Nội tổ chức kỳ thi chu đáo, nghiêm túc.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, toàn thành phố có 108.573 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, trong đó có hơn 4.500 thí sinh tự do. Hà Nội đã bố trí hơn 4.500 phòng thi tại 196 điểm thi; điều động gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi tại các điểm thi.

Các sở, ban, ngành có liên quan đều bố trí nhân sự tham gia Ban Chỉ đạo thành phố và các bộ phận liên quan tổ chức kỳ thi; xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức, triển khai các nhiệm vụ trong kỳ thi theo phân công của Trưởng ban Chỉ đạo; đồng thời bố trí nhân sự, xây dựng phương án phối hợp tổ chức thực hiện. UBND 30 quận, huyện, thị xã cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo địa phương, ban hành kế hoạch triển khai và phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Ban Chỉ đạo địa phương.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết thêm, từ thực tế kinh nghiệm tổ chức thành công Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 vừa qua, Hà Nội quyết tâm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tốt nhất và bảo đảm an toàn, đúng quy chế. Sở đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có hướng dẫn cụ thể về danh mục máy tính cầm tay thí sinh được mang vào phòng thi để các cán bộ coi thi làm nhiệm vụ chính xác; cho phép hội đồng thi các tỉnh, thành phố được in bổ sung 1 bì đề thi chính thức để đối soát trong trường hợp phát hiện đề thi bị mờ, nhòe…

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia đánh giá cao sự vào cuộc từ sớm, sát sao của thành phố Hà Nội trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024. Điều này đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận trong các kỳ thi trước đó. Mặc dù luôn là địa phương có số thí sinh đông nhất nước cả nước, song Hà Nội luôn tổ chức kỳ thi bài bản, thực hiện nghiêm túc quy chế, không để xảy ra sự cố lớn, vi phạm lớn nào. Đây cũng là kết quả của quá trình dạy học, công tác quản lý của thành phố Hà Nội, của ngành Giáo dục Thủ đô.

Nhấn mạnh quy mô lớn nhất cả nước của Hà Nội về số lượng thí sinh, số điểm thi, nhân lực tham gia phục vụ kỳ thi, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị Hà Nội tiếp tục phát huy những kết quả đã được của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua. Các sở, ban, ngành trong Ban Chỉ đạo cần chủ động phối hợp nhịp nhàng, thông suốt, rõ người, rõ vai, rõ nhiệm vụ, rõ chức trách, thẩm quyền. Đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo quản đề thi, bài thi, coi thi, chấm thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đề nghị Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp đã đạt được trong nhiều năm qua để công tác chấm thi đảm bảo tiến độ, khoa học, đúng quy trình.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra, đồng thời khẳng định thành phố luôn xác định tổ chức kỳ thi là nhiệm vụ quan trọng, cả hệ thống chính quyền, đoàn thể phải thực hiện nghiêm túc với quyết tâm cao, không chủ quan, lơ là. Do đó, trong những ngày này, Ban Chỉ đạo thành phố sẽ cho rà soát lại toàn bộ các khâu, điểm thi để đảm bảo tổ chức kỳ thi thuận lợi, đúng quy chế, minh bạch và an toàn, sẵn sàng giải pháp ứng phó với các tình huống đột xuất, bất thường...

Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thành phố Hà Nội bố trí 4.532 phòng thi tại 196 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Trong đó có 201 phòng thi ghép, 176 phòng chờ, 392 phòng thi dự phòng. Thành phố đã điều động 15.115 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi, gần 600 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội điều động 566 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra công tác coi thi cắm chốt tại các điểm thi; thành lập Tổ giám sát hoạt động Đoàn thanh tra gồm 14 nhóm, mỗi nhóm 3 thành viên là lãnh đạo, chuyên viên thuộc Sở và Thanh tra thành phố...

Cùng chuyên mục

Thành phố Hồ Chí Minh tuyển bổ sung hơn 2.200 chỉ tiêu lớp 10 công lập
Tối 21/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố danh sách các trường Trung học phổ thông công lập thực hiện tuyển bổ sung lớp 10 và chỉ tiêu cụ thể ở từng trường. Đây là thông tin nhiều học sinh đang “ngóng” để tìm kiếm thêm cơ hội vào lớp 10 công lập.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.
Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.
Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong thời gian tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.