Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 20/03/2025 06:19 (GMT+7)

Hà Nội cấm cắt xén chương trình các môn học

Theo dõi GĐ&PL trên

Việc ra đề kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ phù hợp với yêu cầu cần đạt của chương, không gây áp lực học thêm cho học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nghiêm cấm cắt xén chương trình các môn học.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông; trường phổ thông có nhiều cấp học; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã hướng dẫn tổ chức ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.

Theo đó, các đơn vị, trường học chủ động rà soát, bổ sung, điều chỉnh kế hoạch giáo dục của cơ sở giáo dục (nếu cần thiết), bảo đảm hoàn thành tiến độ chương trình theo khung kế hoạch thời gian năm học do UBND thành phố ban hành; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bảo đảm chất lượng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Việc ra đề kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ phù hợp với yêu cầu cần đạt của chương, không gây áp lực học thêm cho học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nghiêm cấm cắt xén chương trình các môn học.

Các nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả việc phân công giáo viên bảo đảm định mức tiết dạy theo quy định, ưu tiên phân công phù hợp cho giáo viên dạy cuối cấp để có thời gian hỗ trợ tối đa cho học sinh ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông; khuyến khích giáo viên khai thác, sử dụng các phần mềm, website ôn luyện để cung cấp tài liệu ôn tập, kiểm tra, đánh giá trực tuyến, quản lý việc ôn tập của học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường rà soát, phân loại trình độ học sinh để có phương án tổ chức ôn tập, bồi dưỡng; tạo điều kiện để học sinh học tập theo nhóm; học sinh khá giỏi hỗ trợ thêm, giúp học sinh còn gặp khó khăn trong học tập bổ sung kiến thức, kỹ năng cơ bản.

Ngoài ra, tuyệt đối không buông lỏng việc tổ chức ôn tập, bồi dưỡng cho những học sinh có kết quả học tập ở mức chưa đạt; tổ chức ôn tập tràn lan, không đúng đối tượng, không hiệu quả, gây lãng phí.

Cùng chuyên mục

LeadHerShip 2025 - Cầu nối bình đẳng giới với sự đồng hành của cả nam và nữ
Không chỉ là sân chơi dành riêng cho phụ nữ, dự án LeadHerShip của Trường Đại học Việt Đức (VGU) đã trở thành cầu nối độc đáo, thu hút sự tham gia của cả nam và nữ để cùng nhau thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trẻ. Với sự hỗ trợ của Viện Friedrich Naumann (FNF) Việt Nam, dự án đang lan tỏa thông điệp rằng bình đẳng giới là câu chuyện của toàn cộng đồng.

Tin mới

Dự kiến từ 01/7 sẽ cấp tài khoản định danh cho người nước ngoài
Đây là thông tin được đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) chia sẻ tại Tọa đàm "Để kết nối VNeID an toàn và tiện lợi" nhằm thúc đẩy kết nối hiệu quả giữa các cơ quan, doanh nghiệp và người dân với VNeID - ứng dụng định danh điện tử quốc gia do báo Tuổi trẻ tổ chức ngày 22/4.