Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/12/2022 20:32 (GMT+7)

Hà Nội bắn pháo hoa ở 31 điểm dịp Tết Quý Mão 2023

Theo dõi GĐ&PL trên

Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận huyện, thị xã trong Giao thừa Tết Quý Mão 2023.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Sáng 19/12, tại cuộc tiếp xúc cử tri Hoàn Kiếm sau kỳ họp HĐND, Chủ tịch HĐND, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết UBND thành phố đã có văn bản kiến nghị và Thường trực Thành ủy nhất trí với kế hoạch bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã với 31 trận địa bằng hình thức xã hội hóa.

Thành ủy đã giao UBND thành phố xây dựng phương án cụ thể bắn pháo hoa, trong đó có thể nghiên cứu thêm địa điểm phù hợp.

Những năm trước đại dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán, chính quyền TP Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa 31 điểm ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã (quận Hoàn Kiếm có hai điểm bắn đều ở Hồ Gươm). Trong đó 6 điểm tầm cao, còn lại tầm thấp, thời gian bắn 15 phút.

Năm 2020, để phòng dịch nên Hà Nội chỉ tổ chức bắn ở một điểm công viên Thống Nhất và tường thuật trên hệ thống truyền hình của thành phố để nhân dân theo dõi.

Tết 2021, Hà Nội dự kiến thực hiện như Tết 2020 nhưng sau đó thành phố hủy để phòng, chống Covid 19.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cũng giải đáp thêm một số vấn đề cử tri quan tâm như về xử lý rác thải, chính sách thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán cho người dân. Thành phố đã có kế hoạch triển khai công tác an sinh xã hội, đảm bảo nhà nào cũng có Tết, người nào cũng có Tết...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.