Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 15/06/2021 11:36 (GMT+7)

Giám đốc 'siêu doanh nghiệp' có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng thành lập 4 công ty chỉ trong vòng 9 ngày?

Chỉ trong vòng 9 ngày, cụ thể, từ ngày 20 đến ngày 28/5/2021, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã đứng ra thành lập 4 công ty, trong đó có doanh nghiệp vốn điều lệ lên tới 500.000 tỉ đồng. Các doanh nghiệp còn lại có vốn từ vài chục tỉ đến vài chục nghìn tỉ đồng.

Vừa qua, dư luận đã không khỏi xôn xao trước thông tin doanh nghiệp của một CEO 8X đã đăng kí vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng. CEO của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh  - Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group). Ông Quốc Anh từng chia sẻ doanh nghiệp có tới 17 công ty, 20 nhân sự hiện tại đều có năng lực "siêu phàm".

Một thông tin gây bất ngờ về vị CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh này nữa, chính là chỉ trong vòng 9 ngày, cụ thể, từ ngày 20 đến ngày 28/5/2021, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã đứng ra thành lập 4 công ty, trong đó có doanh nghiệp vốn điều lệ lên tới 500.000 tỉ đồng. Các doanh nghiệp còn lại có vốn từ vài chục tỉ đến vài chục nghìn tỉ đồng.

Giám đốc 'siêu doanh nghiệp' có vốn điều lệ 500. 000 tỷ đồng thành lập 4 công ty chỉ trong vòng 9 ngày? Ảnh 1
Thông tin về 'siêu doanh nghiệp' có vốn điều lệ 5000 tỷ đồng đã gây xôn xao dư luận trong thời gian qua

Theo Lao động, chỉ riêng ngày 20/5/2021, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã thành lập 3 doanh nghiệp với những cái tên na ná nhau: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ tự động toàn cầu; Công ty Cổ phần Tập đoàn Công cụ tự động toàn cầu; Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động toàn cầu.

Trong đó, Tập đoàn Đầu tư Công nghệ tự động toàn cầu có trụ sở chính tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM), vốn đăng ký lên tới 500 ngàn tỉ đồng. Đây là một điều chưa từng có ở Việt Nam.

Giám đốc 'siêu doanh nghiệp' có vốn điều lệ 500. 000 tỷ đồng thành lập 4 công ty chỉ trong vòng 9 ngày? Ảnh 2
Công ty có vốn điều lệ lên tới 500 nghìn tỉ đặt trụ sở tại Tòa nhà Bitexco Financial Tower. Ảnh: Website Bitexco.

Cùng ngày 20/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Công cụ tự động toàn cầu, đặt trụ sở tại 109 Đường 3, phường Phước Bình - Thành phố Thủ Đức - TPHCM và Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động toàn cầu trụ sở tại tầng 72, toà nhà Landmark 81, số 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Cả hai doanh nghiệp này đều có ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính (Chi tiết: Sản xuất phần mềm). Đáng chú ý, Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động toàn cầu đăng ký vốn điều lệ lên tới 25 ngàn tỉ đồng, 3 cổ đông là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 23 ngàn tỉ đồng, còn 2 cổ đông Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện mỗi người góp 1 ngàn tỉ đồng.

Giám đốc 'siêu doanh nghiệp' có vốn điều lệ 500. 000 tỷ đồng thành lập 4 công ty chỉ trong vòng 9 ngày? Ảnh 3
Căn nhà tại phường Phước Bình, TP.Thủ Đức của người đàn ông đăng ký vốn kinh doanh 500 nghìn tỷ để thành lập doanh nghiệp cũng gây bất ngờ cho dư luận. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 28/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tiếp tục thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn quà tặng cao cấp toàn cầu đặt trụ sở tại 109 đường 3, phường Phước Bình - Thành phố Thủ Đức - TPHCM.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Công cụ tự động toàn cầu và Công ty Cổ phần Tập đoàn quà tặng cao cấp toàn cầu đăng ký vốn điều lệ lần lượt là 50 tỉ và 100 tỉ đồng.

Mới đây, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh đã đăng tải thông tin trên trang cá nhân rằng mình sẽ mở cuộc họp báo vào lúc 9 giờ ngày 15/6. "Thời gian qua tập đoàn chúng tôi có đăng ký kinh doanh vốn điều lệ 500 ngàn tỷ. Việc này đã làm xôn xao dư luận và đã khiến cho rất nhiều người thắc mắc và đặt ra nhiều nghi vấn về tập đoàn chúng tôi.

Để làm rõ nghi vấn mọi chuyện Tôi là Nguyễn Vũ Quốc Anh hiện là Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn GAB GROUP sẽ chính thức mở cuộc họp báo nhằm giải đáp các thắc mắc về việc đăng ký Vốn Điều Lệ 500 ngàn tỷ và giới thiệu sơ về tập đoàn GAB GROUP.

Họp báo sẽ được tổ chức vào ngày mai Thứ Ba ngày 15/06/2021 trên Youtube được phát lúc 9:00 AM - 11:30 AM. Đính kèm link bên dưới. Mọi người có thể đặt cậu hỏi thoải mái về cuộc họp báo trên", ông viết.

Hiện thông tin mà ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đưa ra cũng đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận. Không biết thực hư về doanh nghiệp với số vốn điều lệ 500 ngàn tỷ sẽ được ông Quốc Anh đưa ra lời giải đáp như thế nào? Liệu có làm hài lòng phần đông dư luận về những thắc mắc trong thời gian qua?

Cùng chuyên mục

Sun Group là Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á do WTA bình chọn
Tối 07/9/2022, trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới- World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á châu Đại Dương, diễn ra tại TP. HCM, Sun Group đã được “Oscar của ngành du lịch Thế giới” vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á năm 2022”.

Tin mới

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.