Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/03/2024 11:35 (GMT+7)

Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ thị xã Sông Cầu bị bắt tạm giam

Theo dõi GĐ&PL trên

Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ thị xã Sông Cầu bị bắt tạm giam do vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 1/3, thông tin từ Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) xác nhận, vừa tống đạt lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Tôn Thất Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ thị xã Sông Cầu vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Công an thị xã Sông Cầu cũng khởi tố 6 bị can khác cùng tội danh trên nhưng chỉ áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Đó là Nguyễn Viết Thu (SN 1973) - Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa, nguyên là Giám đốc Ban QLRPH Sông Cầu; Trưởng Phòng Kế hoạch kỹ thuật Phạm Văn Nam (SN 1977); Phó trưởng phòng Kế hoạch kỹ thuật Nguyễn Vũ Bình (SN 1979), kế toán Ngô Kiều Dung (SN 1985), Nguyễn Hữu Sang (SN 1974) và Nguyễn Hữu Huy (SN 1976) đều thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ thị xã Sông Cầu.

tm-img-alt
Bị can Tôn Thất Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ thị xã Sông Cầu.

Được biết, giữa tháng 9/2023, công dân gửi đơn đến Công an thị xã Sông Cầu tố giác tội phạm có dấu hiệu vi phạm trong quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát lãng phí.

Qua xác minh và thu nhập chứng cứ, Cơ quan điều tra xác định, từ giữa tháng 7/2021 đến cuối năm 2023, Giám đốc và một số viên chức ở Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Cầu đã có hành vi vi phạm quy định về kế toán.

Đơn vị không ký kết hợp đồng với các tổ chức có tư cách pháp nhân thực hiện những hạng mục thi công theo hồ sơ thiết kế trồng rừng thay thế mà lại thống nhất chỉ định thầu, giao cho một số cán bộ, viên chức của Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Cầu thực hiện, rồi tự tìm kiếm, thỏa thuận riêng với các tổ chức pháp nhân lập các thủ tục hợp thức hóa hồ sơ từ hợp đồng đến thanh quyết toán.

Sau khi được thanh toán, cán bộ, viên chức được chỉ định thầu phải trích lại 10% giá trị các hạng mục thiết kế trồng rừng thay thế để Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Cầu chi phí tiếp khách, lễ, tết.

Ước tính số tiền các bị can gây thiệt hại ngân sách nhà nước khoảng 211 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp'
Hành động "tay không bắt cướp" của bà chủ tiệm vàng nhận được rất nhiều lời ngợi khen sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, sự chủ động tham gia bắt cướp của những người dân khác cũng nhận được sự khen thưởng của Cơ quan chức năng.

Tin mới

Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung như thế nào, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.