Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 10/06/2022 15:44 (GMT+7)

Giá vàng ngày 10/6: Vàng bật tăng trở lại

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tăng trở lại.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 10/6 quay đầu giảm, chờ thông tin mới từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tuần tới.

6h sáng nay 10/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Thị trường vàng đang bị mắc kẹt trong "mô hình nắm giữ" ba tuần và có thể tiếp tục kéo dài cho đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tuần tới.

Rhona O'Connell, trưởng bộ phận Phân tích thị trường EMEA và châu Á tại StoneX nói rằng, các nhà đầu tư vàng nên xem xét bất kỳ phản ứng nào của Fed vào tuần tới và tập trung vào bức tranh toàn cảnh.

Ngay cả với lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Fed, thị trường vẫn cho thấy, lãi suất sẽ chạm mức cao 3,50% vào cuối năm. Bên cạnh đó, áp lực lạm phát sẽ vẫn tăng cao.

Ông Rhona O'Connell nói: "Hiện tại, lợi suất kỳ hạn hai năm của Mỹ là 2,7%, trong khi lạm phát chính đang ở mức 8,2%".

Mặc dù thị trường tiếp tục định giá trong các đợt tăng lãi suất tiếp theo, ông O'Connell lưu ý rằng, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về kế hoạch giảm bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương với các chính sách tiền tệ hiện tại.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tăng trở lại.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 68,80-69,70 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng hai chiều so với giá cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng thêm 150 nghìn đồng chiều mua vào và 50 nghìn đồng chiều bán ra lên 68,80-69,60 triệu đồng/lượng.

Cùng chiều, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng thêm 50 nghìn đồng hai chiều lên 54,01-54,71 triệu đồng/lượng.

Riêng giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý giữ nguyên 53,90-54,65 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.