Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 22/11/2022 09:32 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 22/11: Giá vàng thế giới nhích nhẹ

Theo dõi GĐ&PL trên

Bảng giá vàng hôm nay 22/11 cập nhật giá vàng 9999, giá vàng SJC hôm nay, cập nhật bảng giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC PNJ 18K 24K.

Giá vàng thế giới hôm nay 22/11

Giá vàng ghi nhận vào 9h00 sáng nay 22/11, giá vàng có dấu hiệu tăng nhẹ, giá vàng giao ngay tăng 5,45 USD ở mức 1.743,35 USD/ounce tương đương với tăng 0.31% với đầu phiên.

tm-img-alt
Giá vàng trực tuyến (XAU/USD) hôm nay 22/11.

Giá vàng thế giới giảm phiên thứ 2 liên tiếp trong tuần do đồng USD mạnh lên, với lập trường chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm rõ triển vọng đối với vàng thỏi không sinh lợi.

Mặc dù vàng đã đạt được mức tăng ấn tượng trong thời gian gần đây, nhưng tâm lý thị trường đã thay đổi sau các bình luận diều hâu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phát biểu gần đây, các quan chức Fed cho rằng cần phải tiếp tục tăng lãi suất tích cực để đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%, kể cả khi hành động đó có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Chính sách tiền tệ tích cực của Fed đã khiến vàng giảm đáng kể từ tháng 3 cho đến đầu tháng 11. Vàng được giao dịch với giá trị cao nhất trong năm nay là 2.078 vào tháng 3. Đến đầu tháng 11, giá vàng đã giảm xuống còn khoảng 1.621 USD/ounce, dẫn đến giá vàng giảm 21,99%.

Trong tuần đầu tiên của tháng 11, tâm lý thị trường thay đổi do tỷ lệ lạm phát đã giảm nhẹ và các nhà đầu tư coi mức giảm nhẹ này là tín hiệu cho thấy Fed sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ mạnh mẽ của mình.

Điều này khiến vàng tăng đáng kể từ mức 1.621 USD/ ounce lên mức cao nhất trong ngày là 1.792 vào thứ 3 tuần trước.

Do chỉ số CPI giảm từ 8,2% xuống còn 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 10, các nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ trở nên ôn hòa hơn liên quan đến việc tăng lãi suất sắp tới.

Đồng USD tăng 0,8%, làm cho vàng thỏi định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures nói với Kitco News, nếu lãi suất bắt đầu giảm thì giá vàng sẽ phục hồi trở lại và có thể đạt mức 1.800-1.820 USD/ounce.

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 22/11 (Ảnh minh họa).

Giá vàng trong nước hôm nay 22/11

Giá vàng miếng sáng nay “bất động”, giữ chênh lệch khoảng 15 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. Trong khi giá vàng nhẫn quay đầu giảm mạnh thì giá vàng miếng vẫn cố thủ ở mức cao.

Tại thời điểm khảo sát, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,60 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,50 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,51 - 67,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 53,25 - 54,26 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng SJC tại một số tỉnh thành

tm-img-alt

Dự báo giá vàng

Xu thế tăng của giá vàng gần đây qua đã khiến nhiều chuyên gia bất ngờ. Theo Kitco News, các chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể đã tăng quá cao, quá nhanh. Từ đầu tháng 11 đến mức đỉnh trong tuần này, giá vàng đã tăng 150 USD/oz. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng có vẻ đang “hụt hơi”, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Tuần này, thị trường tài chính Mỹ sẽ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn vào ngày thứ 5. Biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed sẽ được công bố vào ngày thứ Tư, và một số quan chức của Fed dự kiến sẽ phát biểu. Theo nhà phân tích của Oanda, tâm lý lo ngại rủi ro có thể đang ngấm vào thị trường và khiến giá vàng có thể giảm sâu hơn. Các nhà phân tích của Oanda không cho rằng giá vàng có thể giữ được mốc 1.750 USD/oz trong tuần này.

Theo Reuters, giá vàng đã giảm hơn 1,1% trong tuần trước, mức giảm tệ nhất kể từ ngày 14/10. Đồng USD đã tăng 0,8% so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Cùng chuyên mục

Ngân hàng “may đo” dịch vụ chuyển tiền quốc tế dành cho doanh nghiệp
Nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng doanh nghiệp trong hoạt động thanh toán quốc tế, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) vừa triển khai chương trình ưu đãi "Mở ưu đãi vàng - Mở ngàn thanh toán" với lựa chọn đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu doanh nghiệp và giúp tối ưu chi phí khi thực hiện chuyển tiền quốc tế.
Những ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được lợi gì?
Những ngân hàng tham gia tái cơ cấu, tiếp nhận các ngân hàng thuộc diện chuyển giao bắt buộc, bên cạnh việc mở rộng quy mô mạng lưới một cách nhanh chóng, được kỳ vọng sẽ có động lực tăng trưởng tốt hơn do được cấp “room” tín dụng cao hơn các ngân hàng khác.
VPBank mở rộng động lực tăng trưởng sang nhóm khách hàng mới
Sau khi thành công xây đắp 2 trụ cột chiến lược khách hàng cá nhân và SME, VPBank đặt mục tiêu mở rộng sang nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn và FDI dưới sự giúp sức của đối tác chiến lược SMBC, xác định đây sẽ là phân khúc có tiềm năng tăng trưởng cao, mang lại doanh thu bền vững cho ngân hàng trong trung và dài hạn.
Bảo hiểm nhân thọ: Bộ Tài chính cấp một “giấy phép” cho ba sản phẩm?
Manulife khẳng định mẫu hợp đồng có tên thương mại “Manulife - Điểm tựa đầu tư” mà khách hàng đang giữ là do Bộ Tài chính cấp phép theo công văn 12200/BCT-QLBH ngày 13/9/2017. Tuy nhiên, công ty này hiện đang bán ra thị trường một sản phẩm “bảo hiểm liên kết đầu tư đơn vị” với 3 tên thương mại khác nhau, với cùng ghi chú được Bộ cấp phép trong một văn bản. Vậy đâu là mẫu thật?!

Tin mới

Vịnh Bắc Bộ xuất hiện vùng áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 9/6, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông.