Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/07/2024 23:09 (GMT+7)

Gần 100 triệu chuyến xe xanh góp đến 50 tỉ đồng vào Quỹ Vì tương lai xanh

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau một năm đồng hành (kể từ ngày 07/07/2023), Xanh SM đã đóng góp gần 50 tỉ đồng cho Quỹ Vì tương lai xanh để thực hiện thực hiện chuỗi 10 chương trình hành động hướng về môi trường cũng như lan tỏa thông điệp “Đi xe xanh vì tương lai xanh”.

Với mỗi chuyến taxi điện được hoàn thành, Xanh SM cam kết đóng góp 1.000 đồng vào quỹ, còn mỗi chuyến xe máy điện là 100 đồng. Sau 1 năm, tổng số tiền góp được lên đến 50 tỉ đồng.

Số tiền quỹ đã góp được sử dụng để thực hiện chuỗi 10 chương trình hành động trọng điểm hướng về môi trường bao gồm: Di chuyển xanh, Năng lượng xanh, Văn phòng xanh, Tiêu dùng xanh, Môi trường xanh, Vườn đô thị xanh, Du lịch xanh, Giáo dục xanh và Y tế xanh và thể thao xanh. Trong đó, riêng ở mảng “Di chuyển xanh”, hệ sinh thái dịch vụ thuần điện của Xanh SM cũng đã có đóng góp không nhỏ để khuyến khích người dân ưu tiên các phương tiện giao thông không phát thải, thân thiện với môi trường.

anh-1-1720454724.jpg

Hành trình “xanh hóa” giao thông công cộng của tới nay đã đạt được những cột mốc ấn tượng. Với dàn xe thuần điện, gồm các dịch vụ taxi điện, xe máy điện, giao hàng, Xanh SM đã hiện diện tại 45 tỉnh, thành phố. Trong 1 năm qua, những hành trình di chuyển bằng xe điện thông qua dịch vụ của Xanh SM đã góp phần giảm thiểu đến khoảng 90 nghìn tấn CO2 phát thải ra môi trường, tương đương rừng cây xanh rộng 1.500 hecta quang hợp được trong vòng 1 năm.

Hưởng ứng mục tiêu Net Zero của Chính phủ cũng như thế giới, Xanh SM sẽ không chỉ là phương thức di chuyển hiện đại và văn minh mà còn mang sứ mệnh lan tỏa lối sống thân thiện môi trường, để mỗi chuyến đi của khách hàng là một hành động mang thông điệp tích cực đến với mọi người. Nền tảng đa dịch vụ thuần điện Xanh SM sẽ tiếp tục song hành cùng hệ sinh thái xe điện toàn diện, kết nối và mở rộng mạng lưới giao thông xanh tại Việt Nam.

anh-2-1720454724.jpg

Quỹ Vì tương lai xanh được khởi xướng bởi Tập đoàn Vingroup vào ngày 07/07/2023 với sứ mệnh góp phần vào mục tiêu phát thải bằng “0” vào năm 2050 của Chính phủ; thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao nhận thức của cộng đồng; thúc giục từng cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì cuộc sống tốt đẹp hơn nữa cho các thế hệ tương lai.

Trong hè 2024, Xanh SM triển khai ưu đãi đặc biệt, giảm giá cước tới 15% khi đặt xe trên ứng dụng để khách hàng dễ dàng trải nghiệm những chuyến xe xanh êm ái, không khói, không tiếng ồn (tải ứng dụng Xanh SM trên iOS hoặc Android). Chương trình áp dụng từ ngày 01/06/2024 và kéo dài trong vòng 3 tháng.

Khách hàng có thể cùng đua Olympic Xanh 2024, mỗi 16,8 km di chuyển bằng dịch vụ taxi hoặc xe máy điện là thêm 1 cây được “trồng” trên ứng dụng để nắm bắt cơ hội giành vé xem Olympic 2024 tại Paris (Pháp) cùng hàng ngàn quà tặng giá trị khác.

Để tìm hiểu chi tiết về chương trình và cập nhật tin tức mới nhất về các hoạt động, truy cập website xanhsm.com và fanpage chính thức Xanh SM.

Cùng chuyên mục

VCCA giới thiệu triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời”
Từ ngày 29/06/2024, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời" (Life: A User’s Manual), mang đến công chúng góc nhìn sống động, độc đáo của các nghệ sĩ trẻ thông qua các tác phẩm nghệ thuật đa dạng, mới mẻ, đậm chất sáng tạo.
Cơ hội sở hữu nhà sang với hàng xóm “đồng chất hợp gu” và học bổng “khủng” cho con
Suốt 2 tháng qua, Vinhomes Grand Park trở thành từ khóa “hot” nhất trên thị trường địa ốc khu Đông TP. HCM. Sức nóng đó được tạo nên nhờ chính sách bán hàng đột phá liên tiếp được chủ đầu tư tung ra, với những ưu đãi chưa từng có tiền lệ như chính sách dành cho hội nhóm doanh nghiệp, gia đình hay mới đây nhất là tặng gói học bổng Vinschool - hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam,…
Trại hè Quốc tế Ocean Youth Camp - “Đặc sản” mùa hè cho cư dân nhí Vinhomes
Mùa hè này, cư dân nhí của Vinhomes sẽ có những trải nghiệm khó quên tại chương trình “Trại hè Quốc tế Ocean Youth Camp” với các hoạt động rèn luyện tư duy, thể chất và đào tạo kỹ năng sống. Trại hè sẽ được tổ chức vào thứ 6 đến Chủ nhật hàng tuần, kéo dài từ tháng 6 cho tới hết tháng 8, với những hoạt động ý nghĩa không thể bỏ qua.
Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
Những điều cần lưu ý khi mua bán và sáp nhập doanh nghiệp
Để bảo vệ quyền lợi của mình, kiểm soát các rủi ro pháp lý khi quyết định mua lại doanh nghiệp, bên mua có thể thuê các tổ chức hành nghề luật sư, kiểm toán, thẩm định giá... có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.