Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 09/11/2022 07:32 (GMT+7)

Em bé bị nội ngoại vứt bỏ và câu chuyện yêu thương gieo mầm nơi chú hàng xóm gây xúc động

Theo dõi GĐ&PL trên

Cậu bé không được nhà nội thừa nhận, ông bà ngoại thì không đủ điều kiện nuôi, ba mẹ thì chưa đủ 18 tuổi. Thương tình, người chú hàng xóm đón em về cưu mang.

Cuộc đời vốn không bao giờ là hoàn hảo, cũng chẳng phải bất kể đứa trẻ nào sinh ra cũng nhận được sự chào đón, cưng yêu của người thân. Mới đây, một tài khoản TikTok vừa chia sẻ câu chuyện đầy xót xa của đứa trẻ vừa sinh ra đã bị vứt bỏ.

Trong đoạn clip được tài khoản TikTok @da0061294 chia sẻ, đã kể về hoàn cảnh đáng thương của cậu bé bị bỏ rơi. Cụ thể chủ bài đăng viết: "Hôm nay lại là câu chuyện cậu bé không được nhà nội thừa nhận, ông bà ngoại thì không đủ điều kiện nuôi, ba mẹ thì chưa đủ 18 tuổi".

Cũng may, ở mảng màu đối lập với tông xám ngắt, vẫn có những tấm lòng nhân hậu. Gia đình người chú trung niên hàng xóm đã cưu mang, quyết định đón em về nuôi. "Lúc đầu cứ tưởng chú là ông nội hoặc ngoại. Hỏi ra mới biết chú chỉ là hàng xóm, thấy thằng nhỏ thương quá chú nhận nuôi luôn. Một tay chú và vợ chăm thằng nhỏ từ lúc còn nhỏ xíu. Chú nói nhờ chú mà thằng nhỏ còn sống, do 1 lần bệnh may sao chú đưa xuống Nhi đồng kịp, chậm chút là không cứu được. Từ đó chú nhận nuôi bé luôn. Có lẽ đây là duyên của bé với chú. Dù khó khăn nhưng tình thương chú dành cho bé là vô điều kiện. Chỉ mong chú luôn khoẻ mạnh để bé luôn được yêu thương như bây giờ", chủ bài đăng chia sẻ.

Bên cạnh dòng chia sẻ dài là đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông đang đứng nói chuyện, cạnh anh là bé trai đang tuổi chập chững bước đi. Người đàn ông trung niên đeo trên vai chiếc balo nhỏ đựng đồ bỉm sữa cho bé. Trong khi chú đứng nói chuyện thì cậu bé bước những bước chưa vững, tò mò ngó nghiêng xung quanh. Thỉnh thoảng người đàn ông quay sang nhìn bé rồi sửa lại quần áo, ôm ấp và bế em vào lòng.

Em bé bị nội ngoại vứt bỏ và câu chuyện yêu thương gieo mầm nơi chú hàng xóm gây xúc động Ảnh 1

Đoạn clip cùng lời kể về hoàn cảnh của em khiến bất kể ai cũng phải nghẹn ngào. Đặc biệt, khi biết về tấm lòng cao cả của ông chú trung niên người ta lại càng cảm phục nhiều hơn. Bởi ai mà không hiểu để nuôi một đứa trẻ đâu phải là chuyện dễ. Đến bố mẹ dứt ruột mang nặng đẻ đau còn khó khăn chứ đừng nói một người hàng xóm.

Bên cạnh những lời bày tỏ sự xót thương về hoàn cảnh của bé trai và cảm mến tấm lòng của chú hàng xóm, nhiều người để lại lời chỉ trích người thân ruột thịt nỡ lòng không chịu nhận sự tồn tại của một đứa trẻ dễ thương đến vậy. Trẻ con đâu có lỗi lầm gì.

Dù chưa rõ thực hư cụ thể trong câu chuyện nhiều người gửi gắm mong rằng sau tất cả cậu bé có thể lớn lên đầy đủ, tình thương, không bị thiếu thốn và trở thành người tốt.

Cùng chuyên mục

Kỹ năng cân bằng cuộc sống - Bí quyết hạnh phúc của Ngô Thị Hà
Ngô Thị Hà, một người phụ nữ bình thường, từng phải đối mặt và vượt qua không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng qua những trải nghiệm, cô đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu về cách cân nhắc và quản lý thời gian, giúp cô trở thành một người mẹ và nhân viên chăm chỉ, đồng thời đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cả hai lĩnh vực.

Tin mới