Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/06/2022 10:02 (GMT+7)

Bé gái 20 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân kèm lời nhắn: 'Sau này có điều kiện sẽ về xin lại con'

Thời điểm phát hiện, tình trạng sức khỏe của bé gái bình thường, bên cạnh có một túi quần áo, tã lót và một bức thư ngắn viết bằng giấy học sinh.

Ngày 29/6, ông Trần Hữu Thảo - phó chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) - cho biết trên Tuổi Trẻ Online, vẫn đang tìm cha mẹ bé gái bị bỏ rơi trên địa bàn.

Bé gái 20 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân kèm lời nhắn: 'Sau này có điều kiện sẽ về xin lại con' Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 24/6, bà Trương Thị Hoa (52 tuổi, ở khu phố Lâm Trúc 2, phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn) phát hiện một bé gái khoảng 20 tháng tuổi trước cổng nhà. Thời điểm phát hiện, tình trạng sức khỏa của bé gái bình thường, bên cạnh có một túi quần áo, tã lót và một bức thư ngắn viết bằng giấy học sinh.

Bức thư có nội dung: "Cô Bảy thương. Con biết hoàn cảnh cô không có con. Con nghe người ta nói cô thích nuôi, mà điều kiện con sinh viên không có điều kiện nuôi nên con gởi cô nuôi giúp giùm con. Con không bao giờ quên ơn cô. Sau này con có điều kiện ổn định con về xin lại con của con. Ngàn lần cảm ơn cô giúp giùm con trong lúc khó khăn này… Con Oanh".

Bé gái 20 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân kèm lời nhắn: 'Sau này có điều kiện sẽ về xin lại con' Ảnh 2
Thông báo tìm cha mẹ đẻ của bé gái. Ảnh: Người Lao Động

Bà Hoa trình báo rằng không hề biết người nào tên Oanh, phường cũng không rõ thông tin về người này. Bé gái tạm thời được giao cho bà Hoa chăm sóc, nuôi dưỡng.

Chính quyền địa phương cũng thông báo tìm cha mẹ của cháu bé. Đến ngày 27/7/2022, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND phường Hoài Thanh sẽ làm đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2022.