Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/03/2023 11:59 (GMT+7)

Đừng răm rắp nghe theo nhà chồng, đây là 3 bài học tôi rút ra sau 4 năm làm dâu

Theo dõi GĐ&PL trên

Các nàng dâu nhất là nàng dâu mới thường có xu hướng chiều lòng gia đình chồng và rất ngại phải từ chối.

Thông thường nàng dâu mới nào cũng muốn làm mọi thứ để hòa nhập với cuộc sống ở nhà chồng nhanh hơn, được các thành viên trong gia đình chồng yêu thương, quý mến. Tôi cũng vậy nên hồi mới đầu về làm dâu tôi thường có xu hướng chiều lòng gia đình chồng, không bao giờ biết tới hai chữ "từ chối" viết như thế nào.

Thời gian dần qua, tôi nhận thấy việc này thật sai lầm. Nhà chồng dần dần coi mọi điều tôi làm là điều hiển nhiên, không biết trân trọng tình cảm và công sức tôi bỏ ra khiến tôi kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhận thấy không thể tiếp tục như thế này mãi được, tôi bắt đầu thay đổi từ trong suy nghĩ của mình, học cách khước từ nên dần dần cuộc sống gia đình cũng dễ thở hơn. Và dưới đây là 3 bài học tôi nhận ra sau 4 năm làm dâu:

Đừng răm rắp nghe theo nhà chồng, đây là 3 bài học tôi rút ra sau 4 năm làm dâu - 1
Ảnh minh họa.

1. Nên khước từ những điều vô lý, bất công

Người xưa có câu “nhập gia tùy tục”, nàng dâu về nhà chồng đúng là ít nhiều cần dung hòa với nếp sống mới. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chịu đựng cả những điều vô lý bất công mà đối phương dành cho mình.

Mối quan hệ giữa nàng dâu với nhà chồng cần có sự tôn trọng lẫn nhau. Hơn hết bạn đã là một thành viên trong gia đình, có trách nhiệm, nghĩa vụ cần gánh vác đồng thời cũng cần được quan tâm, yêu thương và đối xử công bằng.

Hãy biết từ chối những điều vô lý đặt lên vai mình, dám đứng dậy đấu tranh một cách bình tĩnh và lễ phép để giành quyền lợi cho bản thân. Có như vậy bạn sẽ được nhà chồng nể trọng, không thể tùy tiện đối đãi với bạn.

2. Đừng tha thứ vô điều kiện

Muốn một mối quan hệ dài lâu, nhất là khi đã trở thành người một nhà, chúng ta cần có sự rộng lượng và bao dung cho nhau. Bởi vì ai cũng có lúc mắc sai lầm, không có ai là hoàn hảo cả.

Tuy nhiên khi sự tha thứ cho đi vô điều kiện thì vô hình chung nó lại khiến người khác không còn coi trọng sự bao dung của bạn nữa. Họ sẽ chẳng ý thức được mình đã sai và cần sửa đổi bản thân, trái lại càng đối xử với bạn tệ hơn.

Sự tha thứ khi cho đi luôn cần phải có điều kiện kèm theo. Bạn đồng ý bỏ qua lỗi lầm của đối phương, không để bụng họ từng làm tổn thương mình đồng nghĩa với việc họ không được lặp lại sai lầm ấy. Nếu không lần tới họ sẽ không còn nhận được sự tha thứ, chỉ khi ấy đối phương mới thực sự coi trọng sự rộng lượng của bạn.

Đừng răm rắp nghe theo nhà chồng, đây là 3 bài học tôi rút ra sau 4 năm làm dâu - 2
Ảnh minh họa.

3. Giữ khoảng cách với những người “độc hại”

Gia đình chồng không chỉ có bố mẹ, anh em ruột nhà chồng mà còn nhiều họ hàng nội ngoại. Nàng dâu là người sẽ nhận về nhiều sự săm soi và để ý nhất. Thậm chí có người không thích bạn cho dù nàng bạn chẳng làm gì sai. Hoặc có người luôn khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và tiêu cực khi ở gần họ.

Có thể tạm gọi chung những mối quan hệ như vậy là “độc hại” và cách ứng xử của một nàng dâu khôn ngoan không phải là thay đổi họ hay chê bai, chỉ trích mà là giữ khoảng cách. Bởi vì bạn sẽ không bao giờ thay đổi được người khác, lên án họ chỉ khiến bạn trở thành nàng dâu xấu xí trong mắt nhà chồng. Hãy tránh qua lại thân thiết để giữ sự bình yên, bớt thị phi cho bản thân.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại chiếu sáng công viên, sân vườn
Cột đèn sân vườn là một trong những thiết bị chiếu sáng hữu ích và cũng là vật trang trí cho không gian lắp đặt. Với phần thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. Và nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu cột đèn sân vườn nào đẹp thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật những mẫu cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại và mới cập nhật để bạn cùng tham khảo.
TAND Cấp cao tại Hà Nội đang xem xét lại vụ “tranh chấp quyền sử dụng đất” theo quy định
Ông Lê Bá Lương, sinh năm 1962, trú tại xã Đức Long, huyện Hòa An và các hộ gia đình đang ở trên thửa đất 350, tờ bản đồ 76 khu Háng Quang phản ánh việc TAND huyện Hòa An và TAND tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm tố tụng khi xác định chưa đúng đối tượng khởi kiện và nội dung khởi kiện trong vụ án “Tranh chấp đòi lại tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) khu Háng Quang, do mua bán, lấn chiếm trái pháp luật”, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của ông Lương…
Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.