Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 13/09/2022 14:51 (GMT+7)

Đừng để 'mác' tuyển thủ bị rơi vào cảnh trớ trêu như... chuyện ra ngõ gặp Hoa hậu

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều ý kiến đang nói các cuộc thi nhan sắc diễn ra quá nhiều nên ra ngõ cũng đụng Hoa hậu. Hậu quả có một số người đẹp xảy ra tiêu cực, làm ảnh hưởng đến danh xưng Hoa hậu.

HLV Park Hang Seo vừa gọi 31 cầu thủ lên tuyển Việt Nam. Một loạt cầu thủ trẻ đã được ông trao cơ hội lên tuyển. Một phong cách quen thuộc của ông Park trong các năm qua. Vấn đề lên tuyển là một chuyện, còn được chơi hay không là chuyện khác. Thậm chí, nhiều cầu thủ trở lại CLB với "mác" tuyển thủ phải dự bị mòn ghế. Thật khó để thống kê đầy đủ là ông Park đã gắn "mác" tuyển thủ cho bao nhiêu cầu thủ Việt Nam tong 5 năm qua.

Đừng để 'mác' tuyển thủ bị rơi vào cảnh trớ trêu như... chuyện ra ngõ gặp Hoa hậu Ảnh 1
Thật khó để kể được ông Park đã gọi bao nhiều cầu thủ lên tuyển Việt Nam trong 5 năm qua.

Hãy nhìn bức tranh chung của V.League, hầu như đội bóng nào cũng có vài cầu thủ từng được lên tuyển ở thời ông Park. Ví dụ Sài Gòn FC - đội bóng đang nằm dưới đáy bảng xếp hạng V.League 2022 có Liễu Quang Vinh, Công Thành, Cao Văn Triền, Việt Phong, Văn Phong từng được gọi lên tuyển Việt Nam. CLB TPHCM xếp trên Sài Gòn FC cũng có nhiều tuyển thủ. Họ có Bùi Tiến Dũng, Hồ Tuấn Tài, Hoàng Thịnh, Đình Khương...

Ở thời ông Park, có những cầu thủ chưa bao giờ đá V.League, hoặc nhiều mùa chỉ đá 1-2 trận vẫn lên tuyển và có "mác" tuyển thủ. Ông Park thường gắn "mác" cho họ với mục đích dùng đội tuyển rèn quân đá giải trẻ. Nghe nghịch lý nhưng điều đó là sự thật. Vì có nhiều cầu thủ lên tuyển để đá xong cấp độ U23 như U23 châu Á, SEA Games thì gần như không còn cơ hội lên tuyển. Thanh Thịnh, Liễu Quang Vinh, Tấn Sinh, Lý Công Hoàng Anh, Hai Long và nhiều cầu thủ khác đã rơi vào tình cảnh như thế.

Tấm vé lên đội tuyển là động lực cho rất nhiều cầu thủ trẻ phấn đấu. Họ có thể vươn xa hơn khi có thêm niềm tin và khát vọng. Phan Tuấn Tài (Viettel) là ví dụ. Tấm vé vớt đá cho U23 Việt Nam hồi đầu năm đã giúp Tấn Tài càng chơi càng hay, bây giờ được gọi lên tuyển. Nhưng có những cầu thủ có vé lên tuyển chưa đúng với năng lực thực sự và trở lại CLB không còn là chính mình. Ví dụ thủ môn Bùi Tiến Dũng từng dự bị ở CLB nhưng ông Park liên tục nhấc lên tuyển. Ông Park có mục đích dùng ở cấp độ U23. Nhưng "mác" tuyển thủ rõ ràng đang khiến cho Bùi Tiến Dũng bị áp lực và mọi thứ đi lùi.

Đừng để 'mác' tuyển thủ bị rơi vào cảnh trớ trêu như... chuyện ra ngõ gặp Hoa hậu Ảnh 2

Đội tuyển quốc gia cần tập hợp những con người giỏi nhất, bản lĩnh nhất và xứng đáng nhất. Đó là vinh dự cho mọi cầu thủ chuyên nghiệp ao ước. Nhưng mặt trái sẽ xảy ra nếu một số cầu thủ chưa xứng tầm vẫn được nhấc lên tuyển (dù chỉ mang tính thử nghiệm) thì hệ lụy rất lớn. Từ hiệu ứng dư luận đến tiền lương - lót tay của họ ở CLB sẽ thay đổi. Nỗi lo lớn nhất là cầu thủ không ý thức được năng lực thực sự, có thể mang tư tưởng tuyển thủ (cầu thủ giỏi) về ra uy ở CLB. Nếu xảy ra sự ảo tưởng thì sự nghiệp một cầu thủ trẻ bị rẽ sang hướng khác. Đó là chưa bàn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn ở góc độ ngoài bóng đá có thể làm ảnh hưởng đến hai chữ tuyển thủ.

Nhìn rộng hơn ra bức tranh xã hội, danh xưng bị lạm dụng thì trở nên mất giá, thậm chí tạo ra hệ lụy không tốt. Ví dụ chuyện nở rộ các cuộc thi nhan sắc thì mặt trái là danh xưng Hoa hậu bị "giảm giá". Tư thế bị ảnh hưởng khi xuất hiện một số người người đẹp dính scandal. Bởi nhiều quá thì thành ra đại trà và khó kiểm soát.

Tựu trung, không phải cứ nhiều là tốt, bởi có câu chất lượng cần được ưu tiên hàng đầu.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Phối hợp ngăn chặn quảng cáo không đúng sự thật trong lĩnh vực y tế
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa cùng với các sở, ngành trên địa bàn phối hợp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dân. Theo đó, các sở, ngành sẽ cùng chung tay phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm về hoạt động quảng cáo trên không gian mạng.
Mưa lớn ở miền Trung kéo dài đến khi nào?
Dự báo, từ đêm 3/12, đợt mưa lớn ở miền Trung sẽ giảm dần. Tuy nhiên, trong tháng 12 này, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất, do đó, các đợt mưa vừa, mưa to có thể tiếp tục xảy ra tại Trung Bộ.
Anh đón tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm
Khu vực Đông Nam vùng England ngày 30/11 chứng kiến mùa Đông tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm. Điều kiện thời tiết bất lợi đã làm gián đoạn các chuyến tàu và khiến nhiều trường học phải đóng cửa.
Sửa đổi quy định về xác định mối quan hệ với chủ hộ trong đăng ký, quản lý cư trú
Thông tư 66/2023/TT-BCA ngày 17/11/2023 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 55/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú. T