Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 28/03/2023 16:12 (GMT+7)

Du lịch văn hóa sẽ là điểm nhấn của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2023

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, Hiệp hội du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2023 từ 13-16/4 tại Hà Nội với chủ đề "Du lịch văn hóa".

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – Hà Nội 2023 (VITM Hà Nội 2023) có sự tham gia của trên 50 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Các đơn vị đã chuẩn bị trên 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi để giới thiệu tại VITM Hà Nội 2023.

Lựa chọn chủ đề “Du lịch Văn hóa”, ngành du lịch mong muốn thông qua Hội chợ VITM sẽ góp phần đưa du lịch trở thành một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp văn hóa, đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn giá trị của các di sản văn hóa Việt Nam, đồng thời đưa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại của Việt Nam ra thế giới. Bởi sự chuyển hướng nhu cầu của du khách, sự khác biệt của nền văn hóa, phong tục tập quán, hoạt động sản xuất và cuộc sống của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam luôn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của cả khách quốc tế và nội địa.

VITM Hà Nội 2023 có nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business to Business- B2B); doanh nghiệp với người tiêu dùng (Bussiness to Consumer- B2C) và hoạt động của các Cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Bên cạnh đó, trong thời gian tổ chức hội chợ sẽ có diễn đàn “Phát triển Du lịch Văn hóa Việt Nam”; tọa đàm “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực Du lịch”; “Giới thiệu tuyến du lịch Bắc Giang - Mộc Châu”; Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh: “Một hành trình - bốn địa phương - nhiều trải nghiệm”…

Tại buổi họp báo, ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, chúng ta mới chỉ dùng tài nguyên thiên nhiên cho du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thiên nhiên, du lịch biển,... Việt Nam có nguồn tài nguyên văn hóa phong phú, với 7.988 lễ hội gắn liền với hàng nghìn di sản.

Với chủ đề Du lịch Văn hóa, tại VITM Hà Nội 2023 sẽ diễn đàn “Phát triển Du lịch Văn hóa Việt Nam” được tổ chức trực tiếp và trực tuyến vào ngày 14/4, dự kiến thu hút hàng nghìn đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan quản lý điểm đến và sinh viên các trường du lịch.

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19 sẽ được tổ chức từ ngày 6 - 9/4, tại Công viên 23/9, Quận 1 chào mừng Năm Du lịch Quốc Gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, góp phần thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với vùng trong thời gian tới.

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm nay có hơn 120 gian hàng tham gia hội chợ, triển lãm; trong đó có gần 50 gian hàng đến từ các tỉnh, thành và các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn… trên cả nước.

Cùng chuyên mục

Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du khách Hàn Quốc tới Việt Nam nhiều nhất
Tháng 9/2023, nước ta đón trên 1,05 triệu lượt khách quốc tế. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế, theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.

Tin mới

VPIM 2023 và những dấu ấn đặc biệt
Giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô VPBank International Marathon (VPIM) 2023 do VPBank tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 6 – 8/10. Đây là giải chạy quy mô lớn thứ 12 mang thương hiệu VPBank trong vòng 5 năm qua, sở hữu nhiều dấu ấn khác biệt, hứa hẹn đem đến cho hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia những trải nghiệm khó quên.
Cục Thể dục Thể thao kiểm tra thông tin VĐV bóng bàn trẻ bị đói
Những ngày gần đây, thông tin về việc các tuyển thủ đội tuyển bóng bàn trẻ Quốc gia đang tập luyện tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị cho là thiếu ăn, thậm chí là “đói ăn”; còn tiền lương của các em thì sau khi nhận phải chuyển một phần cho HLV đã gây xôn xao dư luận. Cục Thể dục Thể thao đã vào cuộc yêu cầu các cấp có liên quan kiểm tra thông tin để báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)
Mức trợ cấp tử tuất theo quy định mới
Trước tháng 6/2023, tôi hưởng trợ cấp tuất hằng tháng là 3 triệu đồng/tháng, thuộc đối tượng hưởng từ tháng 12/1994. Theo quy định mới, trợ cấp tuất hàng tháng của tôi được tăng thêm bao nhiêu? Bạn đọc Tạp chí Luật sư Việt Nam hỏi.
Chờ cầu mây đem tấm HCV thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam
Hôm nay (4/10) sẽ là một ngày quan trọng với đoàn thể thao Việt Nam khi cầu mây sẽ có cơ hội cực lớn để giành HCV thứ 2 tại ASIAD 2023. Đó là trận chung kết nội dung 4 nữ với Indonesia diễn ra vào lúc 9h30 sáng. Ngoài ra, thể thao Việt Nam cũng chờ cú bứt phá mạnh mẽ ở các nội dung chạy tiếp sức 4 x 400m nữ môn điền kinh và đua xe đạp.
Bão KOINU có gió mạnh cấp 14, giật cấp 17
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 4/10, bão KOINU đã xuất hiện tại vùng biển phía Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc), cách đảo Đài Loan khoảng 330km về phía Đông Đông Nam.