Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 03/04/2023 08:13 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 3/4: Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay 3/4, Bắc Bộ mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 3/4

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, hôm nay 3/4, Khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Đà Nẵng đến Phú Yên cũng có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. Riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ, ngày mai (4/4), sẽ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 40-55%.

Trong khi đó, ở phía Đông Bắc Bộ, sáng sớm vẫn có hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, nhưng sẽ nhanh chóng dứt mưa chuyển nắng hoàn toàn. Khu vực này, nhiệt độ sẽ tăng lên ngưỡng 29-31 độ.

Thời tiết Hà Nội hôm nay nằm trong hình thái thời tiết vùng Đông Bắc Bộ với mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm, trưa trời nắng, nền nhiệt tăng khá mạnh, có nơi trên 30 độ. Đêm trời se lạnh.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 3/4 (Ảnh minh họa).

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng vùng ven biển có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35-50%.

Nắng nóng ở các khu vực phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng kéo dài đến ngày 5/4.

Ngày đầu tuần ở Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có những thay đổi, trời nắng sớm, nhưng cường độ giảm. Nền nhiệt ở Tây Nguyên còn 30-33 độ, không còn nơi nào xảy ra nắng nóng; còn Nam Bộ cũng giảm còn 33-35 độ, nóng chỉ còn xuất hiện cục bộ ở các tỉnh miền Đông.

Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý về chiều tối ở cả 2 khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ nay đến ngày 6/4. Theo đó, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có biến động trong giai đoạn này.

Cụ thể, từ ngày 2 - 3/4 có nắng nóng cục bộ xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 33 - 34 độ C. Từ ngày 4 - 5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; nhiệt độ có xu hướng giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ ngày 2 - 4/4 có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày đầu tháng 4 khoảng 33 - 35 độ C. Từ chiều tối và đêm 4 - 5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Đông Nam Bộ trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 6/4 tiếp tục có nắng nóng gay gắt cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 - 37 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/4 chi tiết cho các vùng trên cả nướcHà Nội

Nhiều mây, sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ; riêng khu vực Tây Bắc 32-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng ven biển có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ; riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Cùng chuyên mục

Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thi đua, khen thưởng
Những hành vi bị nghiêm cấm trong thi đua, khen thưởng gồm: Tổ chức thi đua, khen thưởng trái với chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng thi đua, khen thưởng để vụ lợi; Cản trở, nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng; Kê khai gian dối, làm giả hồ sơ, xác nhận, đề nghị sai trong thi đua, khen thưởng…
Điều kiện để công an nghĩa vụ được tuyển thẳng vào ngành
Để chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân (CAND) được xét chuyển thẳng sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp cần 4 điều kiện: tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên; đạt danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến"; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt từ 15 điểm trở lên.

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.
Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật này là việc quy định những trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. 
Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Chương trình và cấp chứng chỉ đào tạo cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học tại Việt Nam. Chương trình được kèm theo Quyết định số 4159/QĐ-BGDĐT ngày 06/12/2023 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.