Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 23/11/2022 10:34 (GMT+7)

Dự án Khu nhà vườn Cồn Khương (TP Cần Thơ): Chưa được giao đất đã… rao bán!

Theo dõi GĐ&PL trên

Mặc dù Sở TN-MT thành phố Cần Thơ khẳng định dự án Khu nhà vườn Cồn Khương (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) chưa được giao đất vậy mà chủ đầu tư đã ký bán nền trong dự án…

Để làm sáng tỏ vụ việc, tránh rủi ro cho người dân, chúng tôi xin ghi nhận một vài thông tin có liên quan.

Dự án Khu nhà vườn Cồn Khương (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) do Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Địa Ốc làm chủ đầu tư được phê duyệt 1/500 với diện tích 14,15ha nhưng chưa được giao đất do chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Theo phản ánh của chị G.T.B.T., một khách hàng mua đất nền dự án Khu nhà vườn Cồn Khương: Ngày 23/4/2019, chị T. ký hợp đồng mua một nền đất 112,5 m2 tại dự án với giá 2,475 tỷ đồng/nền (22 triệu đồng/m2). Theo thoả thuận mua bán thì “Thời gian bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên B (khách hàng) theo khoản 1.b điều 4 của hợp đồng” tức trong vòng 12 tháng bên A (bên bán) giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên mua.

anh-01-65-1-1669174160.jpg
anh-02-63-1-1669174160.jpg
Dự án Khu nhà vườn Cồn Khương,tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đến ngày 25/11/2019, chị B.T. đã nhận nền và đã thực hiện các thủ tục, tài liệu cần thiết để chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Địa Ốc thực hiện bàn giao nền. Tuy nhiên, đã ba năm kể từ khi nhận nền chị vẫn chưa được bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như giao kết trong thỏa thuận mua bán nền số 29/2019/TTCN.DIAOC giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Chị T. cho biết, đã hoàn thành các khoản thanh toán mua nền từ lâu nhưng phía chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Địa Ốc đến nay vẫn không bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chị. Vì quá bức xúc và lo âu về quyền lợi tài sản của mình không được đảm bảo, chị T. đã nhiều lần làm đơn yêu cầu và gặp chủ đầu tư để thực hiện bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đến nay vẫn chưa được bàn giao.

Chị T. cũng cho biết, phía chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Địa Ốc đã nhiều lần gửi văn bản cho khách hàng hứa hẹn sẽ bàn giao nhưng đều thất hứa. Cụ thể, ngày 20/6/2020, Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Địa Ốc gửi thông báo cam kết sẽ bàn giao bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào ngày 30/9/2020 tuy nhiên đến thời hạn chủ đầu tư vẫn không bàn giao.

Tương tự, trong thông báo tiếp theo vào ngày 25/10/2021, Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Địa Ốc lại tiếp tục hứa hẹn bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào quý I/2022, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thực hiện việc bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

anh-05-13-1-1669174160.jpg
anh-06-9-1-1669174160.jpg
anh-07-6-1-1669174160.jpg
Các lối vào nền dự án đều đóng cổng và lập hàng rào.

Theo chị T., trước đây 2 vợ chồng đã gom góp tiền dành dụm và mượn sổ đỏ của gia đình, bạn bè, dòng họ… vay ngân hàng để mua nền dự án này bởi nghĩ sẽ sớm có giấy để vay ngân hàng lấy tiền trả lại. Hơn 3 năm qua, chị phải gánh hàng loạt khoản nợ vay đến đuối sức, không còn tiền để xoay sở công việc.

“Hẹn trả nhưng giờ chưa có sổ hồng lấy gì thế chấp, không vay được tiền nên giờ không còn mặt mũi về thăm người thân, dòng họ, bạn bè. Vợ chồng tôi giờ lại bị ảnh hưởng, gia đình con cái lâm vào cảnh bế tắc, phải ở nhà thuê. Tôi muốn để xây dựng nhà trên đất đã mua cũng không được vì chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất!”, chị T. than thở.

Ông Nguyễn Chí Kiên, Phó Giám đốc Sở TN-MT thành phố Cần Thơ cho biết : Dự án Khu nhà vườn Cồn Khương được UBND thành phố Cần Thơ chấp thuận chủ trương đầu tư bằng Công văn số 417/UB ngày 25/2/2004. Hiện nay, dự án chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng nên chưa được UBND thành phố Cần Thơ giao đất. Vì vậy, dự án chưa đủ kiều kiện để nộp tiền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Chúng tôi tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc.

Cùng chuyên mục

Sông Hàn: Dòng sông khát vọng, kiêu hãnh của Đà thành
Sông Hàn – chứng nhân lịch sử của Đà Nẵng, niềm tự hào đầy kiêu hãnh của Đà thành đang được đặt vào vị trí trung tâm trong bức tranh đô thị không ngừng được hoàn thiện, nâng tầm của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư.
Vì sao giới doanh nhân thành đạt muốn an cư tại Thành phố Đảo Hoàng Gia?
Giới thành đạt thường có xu hướng tìm kiếm một chốn sống đẳng cấp, vừa thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, vừa chiều chuộng các sở thích cá nhân chứ không đơn thuần là một nơi để ở. Đó cũng là lời giải cho “cơn sốt” mang tên Golf Land, phân khu duy nhất ôm trọn kiệt tác sân golf hàng đầu Đông Nam Á tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng).

Tin mới

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.