Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 24/10/2022 10:02 (GMT+7)

Các trường học ở Cần Thơ tiếp tục chủ động ứng phó với triều cường

Theo dõi GĐ&PL trên

Sở GD-ÐT TP Cần Thơ vừa có công văn về việc tiếp tục chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hạt do ảnh hưởng của các đợt triều cường trong tháng 10 âm lịch.

tm-img-alt
Sở GD-ĐT Cần Thơ khảo sát tình hình các trường bị ảnh hưởng bởi triều cường. Ảnh: CTV

Năm học 2022-2023, thành phố Cần Thơ có hơn 250.000 học sinh các cấp.

Theo công văn của Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ, do tình bình triều cường cao hơn mức báo động III, dự báo thời tiết xấu và mưa nhiều, Sở GD-ÐT đề nghị các cơ sở giáo dục trực thuộc, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; Phòng GD-ÐT quận, huyện thực hiện: Từ ngày 26/10 đến hết ngày 28/10, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và nhu cầu của phụ huynh học sinh, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục linh hoạt lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp (dạy học trực tuyến hoặc hướng dẫn học tập tại nhà; hoặc dạy học trực tiếp hoặc điều chỉnh thời gian đến trường và tan học), đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mầm non, học sinh, học viên và giáo viên. Tiếp tục thực hiện các nội dung chỉ đạo của Sở GD&ÐT tại Công văn số 2943/SGDÐT-CTTT và Công văn số 3000/SGDÐT-CTTT.

Những ngày trong tháng 10 dương lịch, nước triều bắt đầu dâng qua cửa cống tràn lên nhiều tuyến đường ở Cần Thơ ngập sâu trong nước. Một số điểm trường cũng bị nước dâng vào sân, phòng lớp học. Theo Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết: Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng lũ đầu nguồn sông Cửu Long đổ về kết hợp với các đợt triều cường, Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng GD-ĐT quận/huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc, Trung tâm GDNN-GDTX quận, huyện khẩn trương thực hiện các triển khai các giải pháp chủ động ứng phó với triều cường năm 2022

Sở chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa, lũ, triều cường, nhất là các quận/huyện đầu nguồn Vĩnh Thạnh, Thốt Nốt, Cờ Đỏ... và các địa bàn từng xảy ra ngập sâu ở các năm trước. Các đơn vị hướng dẫn, nhắc nhở, khuyến cáo cha mẹ học sinh chủ động đưa đón trẻ trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học của đơn vị (điều chỉnh giờ đến trường, giờ ra về; các hoạt động giáo dục...) phù hợp với điều kiện mưa, lũ trên địa bàn

Các trường thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ” gồm Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; tăng cường kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp, kịp thời phát hiện và có biện pháp gia cố, sửa chữa, di dời trang thiết bị, dụng cụ giảng dạy đến nơi an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa, lũ, triều cường gây ra.

Cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/6/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.