Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 18/01/2024 09:36 (GMT+7)

Đợt không khí lạnh mạnh sắp tới sẽ kéo dài đến khi nào?

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cuối tuần này, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh.

Cụ thể, từ ngày 20 đến 21/1, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng cao xảy ra một đợt rét đậm, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 9 độ C, vùng núi cao có thể xuống dưới 2 độ C, có nơi dưới 0 độ C.

Dự báo từ khoảng 22/1, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Đợt rét này có thể kéo dài nhiều ngày sau đó.

Đợt không khí lạnh mạnh sắp tới sẽ kéo dài đến khi nào? Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Cũng do ảnh hưởng không khí lạnh, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định trong các ngày từ 21-25/1 có mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày 21/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, từ Đà Nẵng đến Bình Định trời chuyển lạnh.

Các chuyên gia nhận định, đợt không khí lạnh mạnh cuối tuần này có thể tương đương về cường độ so với đợt không khí lạnh giữa tháng 12.

Về hoạt động của không khí lạnh, dự báo sẽ yếu hơn so với trung bình nhiều năm nên khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trong tháng 2 - tháng 3/2024 ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Tuy nhiên, cần đề phòng các đợt không khí lạnh có cường độ mạnh (đặc biệt trong tháng 2 năm 2024) gây rét đậm, rét hại trên diện rộng và nguy cơ xảy ra băng giá, mưa tuyết ở khu vực vùng núi cao Bắc Bộ. Ngoài ra, hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn ở khu vực Bắc Bộ trong mùa Đông Xuân 2023-2024 có khả năng xuất hiện nhiều hơn trung bình nhiều năm.

Cùng chuyên mục

Dự kiến từ 01/7 sẽ cấp tài khoản định danh cho người nước ngoài
Đây là thông tin được đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) chia sẻ tại Tọa đàm "Để kết nối VNeID an toàn và tiện lợi" nhằm thúc đẩy kết nối hiệu quả giữa các cơ quan, doanh nghiệp và người dân với VNeID - ứng dụng định danh điện tử quốc gia do báo Tuổi trẻ tổ chức ngày 22/4.
NSƯT Hương Giang ra mắt Album “Bài ca Thống nhất”
Nhân kỷ niệm 50 ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Thượng tá, NSƯT Hương Giang - Giảng viên Thanh nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ra mắt Album “Bài ca Thống nhất”.

Tin mới

Dự kiến từ 01/7 sẽ cấp tài khoản định danh cho người nước ngoài
Đây là thông tin được đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) chia sẻ tại Tọa đàm "Để kết nối VNeID an toàn và tiện lợi" nhằm thúc đẩy kết nối hiệu quả giữa các cơ quan, doanh nghiệp và người dân với VNeID - ứng dụng định danh điện tử quốc gia do báo Tuổi trẻ tổ chức ngày 22/4.