Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 11:13 (GMT+7)

Động thái đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau thông tin VKSNDTC đề nghị hủy bản án ly hôn

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ sự cảm kích đối với quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao.

Ngày 13/1, Viện trưởng VKSND Tối cao vừa có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngoài ra, Kiến nghị đề nghị hủy các bản án, quyết định vụ Tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xét xử lại.

Theo đó, Viện trưởng VKSND Tối cao cho rằng các bản án trên có nhiều sai sót. Cấp sơ thẩm dùng chứng thư và báo cáo định giá tài sản doanh nghiệp hết hạn làm cơ sở chia tài sản là sai.

Ngay sau đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có động thái mới trên trang cá nhân. Cụ thể, bà Thảo cho biết vẫn chưa nhận bất kỳ khoản thanh toán theo quyết định thi hành án nào theo bản án ly hôn. Bên cạnh đó, bà cũng bày tỏ sự cảm kích đối với quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao.

Động thái đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau thông tin VKSNDTC đề nghị hủy bản án ly hôn Ảnh 1
"Viện kiểm sát Tối cao đề nghị hủy án ly hôn về việc phân chia tài sản để xét lại!

Viện trưởng VKSND Tối cao khẳng định các bản án Sơ thẩm, Phúc thẩm và Giám đốc thẩm đã có nhiều sai sót: "Quyết định giám đốc thẩm buộc bà Thảo chấm dứt hoạt động kinh doanh bình thường là "không phù hợp" quyền tự do kinh doanh, quyền bình đẳng nam nữ được nêu trong Hiến pháp năm 2013 và nguyên tắc chia tài sản chung vợ chồng trong Luật Hôn nhân và Gia đình".

Theo điều 21, 57 và 358 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, nếu thấy Quyết định của Hội đồng thẩm phán có "vi phạm pháp luật nghiêm trọng", Viện trưởng VKSND Tối cao có quyền kiến nghị xem xét lại.

Bản án sai trái trên có thể sẽ thành án lệ xấu cho rất nhiều người có hoàn cảnh như tôi, vì vậy, Quyết định của Viện trưởng VKSND Tối cao khiến tôi rất cảm kích.

Trên thực tế, tôi vẫn chưa nhận bất kỳ khoản thanh toán theo quyết định thi hành án nào theo bản án ly hôn này.

Nhóm thao túng Trung Nguyên dùng rất nhiều tiền và công sức để đưa tin sai lệch, hòng cướp hết sản nghiệp của gia đình tôi.

Nhưng, tôi tin tưởng có ngày công lý phải bảo vệ lẽ phải và công bằng cho Phụ nữ!".

Động thái này của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Vụ án tranh chấp giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục thu hút sự chú ý.

Cùng chuyên mục

Đề nghị truy tố cựu Đại tá Phùng Anh Lê
Mới đây, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Vụ 6 của Viện này truy tố ông Phùng Anh Lê về tội "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù".

Tin mới