Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 29/07/2022 07:18 (GMT+7)

Đồng Nai và Bình Dương thống nhất nhiều dự án kết nối giao thông 2 tỉnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã thống nhất xây dựng một số cầu bắc qua sông Đồng Nai và một số tuyến giao thông kết nối giữa 2 tỉnh.

Chiều 27/7, đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Dương do Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về việc kết nối các tuyến giao thông giữa 2 tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh tập trung thảo luận các dự án kết nối giao thông giữa 2 địa phương gồm: cầu Bạch Đằng 2 (đang thi công), cầu Hiếu Liêm, cầu Thạnh Hội và việc triển khai xây dựng đường Vành đai 4 TP.HCM.

Theo đó, tỉnh Bình Dương đề nghị Đồng Nai thống nhất cập nhật quy hoạch cầu Hiếu Liêm vào quy hoạch của tỉnh Đồng Nai và thống nhất chủ trương đầu tư kết nối giữa H.Bắc Tân Uyên (Bình Dương) và H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai); chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Bình Dương đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Bạch Đằng 2; Đồng Nai sớm xây dựng tuyến đường Vành đai 4 TP.Hồ Chí Minh từ cầu Thủ Biên đến QL.1A để tăng khả năng lưu thông vận chuyển hàng hóa giữa 2 tỉnh; thống nhất bổ sung cầu Thạnh Hội 2 vào quy hoạch của tỉnh Đồng Nai để có kế hoạch đầu tư giai đoạn 2025-2030.

tm-img-alt
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện dự án cầu Bạch Đằng 2, đang tiến hành đền bù đất và sẽ sớm bàn giao cho đơn vị thi công. Với dự án cầu Hiếu Liêm, tỉnh Đồng Nai thống nhất với tỉnh Bình Dương xây dựng cầu kết nối giữa 2 địa phương và giao cho Sở GT-VT Đồng Nai phối hợp với Sở GT-VT Bình Dương nghiên cứu kỹ phương án, vị trí xây dựng. Về dự án đường Vành đai 4 TPHCM, hiện Đồng Nai đang trong giai đoạn lập báo cáo tiền khả thi.

Tỉnh Đồng Nai cũng thống nhất bổ sung quy hoạch cầu Thạnh Hội 2 theo đề xuất của Bình Dương và đề nghị Sở GT-VT 2 tỉnh nghiên cứu thêm một cây cầu kết nối qua sông Đồng Nai, đoạn giữa cầu Hiếu Liêm và đường Vành đai 4. Đồng thời nghiên cứu kết nối một số tuyến đường ở khu vực TP Biên Hòa với TP Dĩ An.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.
Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.