Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/05/2024 13:00 (GMT+7)

Diễn biến tình hình sức khỏe của nữ bác sĩ bị kính quán cà phê rơi đè lên người

Theo dõi GĐ&PL trên

Nữ bác sĩ bị kính rơi vào người hiện trong quá trình phục hồi.

Liên quan đến vụ nữ bác sĩ bị kính rơi vào người ở quán cà phê, mới đây, BS.Trần Trung Quang - Khoa Ngoại thần kinh cột sống (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), người trực tiếp điều trị cho bác sĩ Hoàng Minh Lý cho biết, bác sĩ trẻ đang trong quá trình hồi phục, dẫn nguồn từ Sức khỏe và Đời sống.

"Lý đang trong quá trình hồi phục, phổi đã tốt hơn. Hiện Lý đã rút được dẫn lưu màng phổi 2 bên và đang tập ngồi", bác sĩ Trần Quang Trung thông tin.

Trước đó, ngày 9/5, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và động viên nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý.

Diễn biến tình hình sức khỏe của nữ bác sĩ bị kính quán cà phê rơi đè lên người Ảnh 1
Bác sĩ Hoàng Minh Lý.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế động viên nữ bác sĩ cố gắng vượt qua những cơn đau thể chất, yên tâm điều trị. Thứ trưởng cũng yêu cầu các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tập trung hỗ trợ tối đa, sát sao quá trình điều trị cho nữ bác sĩ.

Báo VietNamnet dẫn lời bà Phan Bảo Thy - đại diện truyền thông của The Coffee House, xác nhận đơn vị này có gửi văn bản cho gia đình từ 25/4 và đề xuất mức hỗ trợ là 117 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này là hỗ trợ ban đầu.

"Chị Hoàng Minh Lý là khách hàng của The Coffee House và gặp sự cố tại cửa hàng. Chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm.

Ngay từ đầu, chúng tôi đã đề xuất hỗ trợ trước khi các cơ quan chức năng kết luận theo quy định của pháp luật. Bên cạnh chi phí nhập viện ban đầu, chúng tôi có hỏi ý kiến gia đình về số tiền phù hợp.

Tại thời điểm đó, The Coffee House được hiểu là gia đình chưa có đủ thông tin nên chưa trả lời. Từ đó đến nay, chúng tôi vẫn liên tục trao đổi và đang chờ phản hồi từ phía gia đình. Cửa hàng sẵn sàng thảo luận về các khoản gia đình đang yêu cầu và đáp ứng thỏa đáng”, vị đại diện này nói.

Theo ông Thành - bố của nạn nhân, gia đình rất bối rối và mệt mỏi khi nhiều người hiểu sai sự việc và cho rằng gia đình dựa vào cộng đồng mạng đòi tăng mức bồi thường. Tuy nhiên, ông khẳng định điều này không chính xác.

Ông Thành cho biết gia đình đang tập trung cứu chữa cho con. Mọi thủ tục bồi thường sẽ làm việc sau và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đến hiện tại, chi phí điều trị đều do gia đình tự xoay xở nộp cho bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Khám phá 11 sự thật thú vị về bộ não con người
Não bộ là một trong những cơ quan "béo" nhất cơ thể; các mạch máu của bộ não nếu nối lại với nhau có thể dài tới 170.000km và năng lượng để não hoạt động có thể thắp sáng một bóng đèn nhỏ.
Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine
Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, từ đầu năm 2024 đến nay, số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TPHCM gia tăng so với các năm trước. Đa số trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí
Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.