Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 19/04/2023 09:30 (GMT+7)

Diễn biến mới vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan Công an đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc một nữ sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử gây xôn xao dư luận.

Ngày 18/4, thông tin với Người Lao Động, một lãnh đạo Trường Đại học Vinh cho biết Cơ quan Công an đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc một nữ sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử gây xôn xao dư luận.

Trước đó như đã đưa tin, một số diễn đàn mạng xã hội lan truyền bài viết với thông tin một nữ sin lớp 10 ở Nghệ An đã treo cổ tự tử vì bị bạo lực học đường khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Diễn biến mới vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường Ảnh 1
Trường THPT chuyên Đại học Vinh nới em N. theo học trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Theo nội dung bài viết, nữ sinh vốn học giỏi nhất nhì lớp, thế nhưng nữ sinh đã bất ngờ bỏ học và từng nói với mẹ "con sợ đi học, con sợ đến trường. Sau đó, khi mẹ tìm hiểu ra mới biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Lo lắng cho con, người mẹ đã đến trường xin cho con chuyển lớp, tìm cô chủ nhiệm để nhờ can thiệp. Phía nhà trường không đồng ý cho nữ sinh chuyển lớp mà hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc khiến người mẹ cũng phần nào yên tâm, tiếp tục cho con học ở ngôi trường ấy.

Tuy nhiên, nữ sinh vẫn phải sống trong môi trường áp đảo ấy kéo dài hàng tháng trời. Khi không thể chịu nổi áp lực ấy, nữ sinh đã chọn cách giải quyết tiêu cực... đó là tự tử. Nữ sinh ra đi ở tuổi 17 khiến gia đình đau xót vô cùng.

"Chết oan uổng ở cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Con hưởng dương 17 tuổi tròn. Con quá dại dột. Gia đình quá bất ngờ và đau đớn, cái giá phải trả là quá đắt", tài khoản facebook trên viết.

Diễn biến mới vụ nữ sinh trường chuyên tự tử nghi do bạo lực học đường Ảnh 2
Đại diện Trường Đại học Vinh trả lời cơ quan báo chí sau khi sự việc xảy ra. (Ảnh: Người Lao Động).

Cũng theo thông tin đăng tải, nữ sinh trong vụ việc là em N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15, chuyên Đại học Vinh (Nghệ An).

Liên quan vụ việc, ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên ĐH Vinh xác nhận thông tin nữ sinh N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15 qua đời tại nhà riêng vào tối 15/4, nguyên nhân ban đầu được cho là em này đã tự tử.

Cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 của nữ sinh, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, cho biết em N.T.Y.N. là một học sinh ngoan ngoãn, thực hiện tốt các nội quy trường lớp, đạt học lực giỏi học kỳ 1. Trong thời gian gần đây, em N. xin nghỉ học nhiều buổi và có ý định xin chuyển lớp.

Được biết, liên quan đến sự việc trên, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới