Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 21/08/2022 16:12 (GMT+7)

Điểm bất thường trong vụ cô gái trẻ ở Hà Nội mất tích hơn 1 tháng

Theo dõi GĐ&PL trên

Những vị trí phát hiện dép, túi xách và xe máy của H.N. ở những địa điểm cách xa nhau sau khi cô gái mất tích.

Hơn một tháng qua, cả cơ quan chức năng lẫn gia đình tích cực tìm kiếm nhưng chưa thấy tung tích của L.H.N. (23 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội).

Điểm bất thường trong vụ cô gái trẻ ở Hà Nội mất tích hơn 1 tháng Ảnh 1
H.N. trước khi mất tích.

Theo Zing, trưa 2/8, gia đình phát hiện một chiếc dép của Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức. Trưa 6/8, gia đình tìm thấy túi xách và một số vật dụng cá nhân của Hải Như ở bờ sông Tân Phú, huyện Quốc Oai, cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600 m.

Nguồn tin trên dẫn lời chị gái H.N., gia đình cùng cơ quan công an tìm thấy xe, ví tiền và điện thoại của nạn nhân tại bãi gửi xe Tân Thành, phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy, cách nơi nhặt được dép và túi xách 15 km.

Quỳnh Như (chị gái song sinh của H.N.) trao đổi với Zing, cho biết nhận được cuộc gọi thông báo phát hiện xe máy của H.N.. Đó là chiếc xe hiệu Honda Vision màu đen, biển số 29X1-528.xx.

Ngày 26/7, Quỳnh Như báo cơ quan chức năng cùng đến kiểm tra. "Xe máy dính nhiều bùn đất, có nhiều vết xước, đặc biệt ở phần thân xe. Tôi nhận được ví của em gái để ở cốp xe, nhưng bị rút hết tiền, chỉ còn giấy tờ. Có thêm điện thoại của H.N. được bọc trong chiếc túi rách", nguồn tin trên dẫn lời Quỳnh Như.

Điểm bất thường trong vụ cô gái trẻ ở Hà Nội mất tích hơn 1 tháng Ảnh 2
Đội cứu hộ 116 tìm kiếm tung tích H.N.

Chị gái nạn nhân cho biết, H.N. là người giữ xe máy khá tốt bởi đây là phương tiện di chuyển duy nhất của cô. H.N. cũng vừa dán lại xe máy nên hầu như xe rất mới.

Chị gái cho biết H.N. sống trọ một mình tại phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, cách bãi gửi xe Tân Thành khoảng 5 km. Cô thường đi làm đến 23h và rời nhà sớm vào sáng hôm sau. H.N. thường gửi xe trong nhà trọ hoặc những bãi xe xung quanh để tiện việc đi lại.

Zing dẫn lời Quỳnh Như chia sẻ, có thời gian em gái cho người yêu cũ tên T.N.T. (sinh năm 1997) mượn xe máy. Cả hai bên gia đình và bạn bè biết được chuyện này.

Chiều 19/7, đại diện bãi giữ xe Tân Thành trao đổi với Zing, cho biết cho biết xe máy của H.N. được gửi hơn một tuần thì công an đến kiểm tra.

Bãi giữ xe Tân Thành có 2 ca trực sáng và tối, được 3 nhân viên thay phiên nhau trông. Bãi giữ nhận hàng trăm chiếc xe máy mỗi ngày nên các nhân viên không xác định được người gửi xe là ai, gửi thời gian nào.

Điểm bất thường trong vụ cô gái trẻ ở Hà Nội mất tích hơn 1 tháng Ảnh 3
Nhiều người hỗ trợ tìm kiếm tung tích cô gái mất tích.

Đại diện bãi giữ xe cho biết, khi giao nộp cho công an, chiếc xe dính rất nhiều bùn đất. Tuy nhiên, có thể giải thích bởi xe để ngoài trời hơn 10 ngày liền. Mấy hôm trước thời tiết cũng mưa bão.

Chiếc xe máy gửi trong thời gian dài, nhưng không ai nghi ngờ hay kiểm tra. Bởi thông thường, có rất nhiều xe máy khác gửi lâu, thậm chí đến cả tháng.

Sau khi cơ quan công an đến, đại diện bãi giữ xe cung cấp thêm hình ảnh được trích xuất từ camera những ngày gần nhất.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Tiền phong dẫn lời gia đình cho biết, H.N. mất tích từ tối 14/7, sau khi rời nhà trọ ở quận Đống Đa, Hà Nội. Từ thời gian đó, gia đình không liên lạc được với cô gái.

Qua định vị trên điện thoại, H.N. di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Sau nửa tháng tìm kiếm, gia đình cho biết đã xác định được dép tại gần cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức và túi xách của H.N. ở mép bờ sông cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai.

Cùng chuyên mục

Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thi đua, khen thưởng
Những hành vi bị nghiêm cấm trong thi đua, khen thưởng gồm: Tổ chức thi đua, khen thưởng trái với chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng thi đua, khen thưởng để vụ lợi; Cản trở, nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng; Kê khai gian dối, làm giả hồ sơ, xác nhận, đề nghị sai trong thi đua, khen thưởng…
Điều kiện để công an nghĩa vụ được tuyển thẳng vào ngành
Để chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân (CAND) được xét chuyển thẳng sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp cần 4 điều kiện: tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên; đạt danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến"; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt từ 15 điểm trở lên.

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.