Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/08/2022 07:02 (GMT+7)

Chuyên gia nói về vụ cô gái Hà Nội mất tích: 'Nếu mất tích ở sông thì tỷ lệ tìm thấy nguyên vẹn rất khó'

Theo dõi GĐ&PL trên

Thượng tá Trịnh Kim Vân cho biết, những nhận định trên mạng xã hội khi chưa đủ căn cứ đều chỉ là nghi vấn. Thông tin này có thể ảnh hưởng đến tâm lý gia đình cô gái mất tích.

Zing dẫn lời thượng tá Trịnh Kim Vân, nguyên điều tra viên cao cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, cho rằng chưa thể nhận định hay kết luận chính xác tính chất của vụ việc.

Chuyên gia nói về vụ cô gái Hà Nội mất tích: 'Nếu mất tích ở sông thì tỷ lệ tìm thấy nguyên vẹn rất khó' Ảnh 1
Lương Hải Như.

Ông Vân cho biết, khi một vụ việc có dấu hiệu bất thường, ở đây là việc Hải Như mất tích trong thời gian dài, các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm rõ. Đối với trường hợp của Như, sau khi gia đình không thể liên lạc, tìm kiếm được cô gái, họ đã trình báo với công an.

Công an địa phương phối hợp với công an cấp cao hơn và đơn vị nghiệp vụ thu thập các dấu vết để phục vụ cho công tác tìm kiếm.

Theo nguyên điều tra viên cao cấp cho biết cơ quan điều tra sẽ không thể đưa ra bất kỳ kết luận hay nhận định nào nếu chưa tìm thấy Hải Như.

Ông Vân cũng cho biết, các thông tin trên mạng xã hội như cô gái đã bị sát hại, bị chôn thi thể... đều chỉ là nghi vấn của cộng đồng mạng. Cơ quan chức năng có thể điều tra theo hướng này nhưng không loại trừ những tình huống khác như: Cô gái đi ra nước ngoài, cô gái chủ động cắt đứt liên lạc với mọi người...

Những nhận định, phát ngôn thiếu căn cứ lan truyền trên mạng xã hội đôi khi gây khó khăn cho quá trình điều tra của cơ quan chức năng. Những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội cũng ảnh hưởng đến tinh thần của gia đình cô gái.

Chuyên gia nói về vụ cô gái Hà Nội mất tích: 'Nếu mất tích ở sông thì tỷ lệ tìm thấy nguyên vẹn rất khó' Ảnh 2
Thượng tá Trịnh Kim Vân. (Ảnh: Zing).

Trường hợp sau 2 ngày đội cứu hộ, cứu nạn 116 không tìm thấy Hải Như, nguyên điều tra viên cao cấp Trịnh Kim Vân cho biết cơ quan công an vẫn tiếp tục thu thập các chứng cứ có liên quan đến Hải Như, không có chuyện đóng lại hồ sơ truy tìm.

Nguồn tin trên dẫn lời anh Nhâm Quang Văn, Đội trưởng đội cứu nạn, cứu hộ 116, cho biết sau hơn một ngày liên tục tìm kiếm, đội vẫn chưa có thêm tung tích, dấu vết của cô gái 23 tuổi. Hiện nay, việc tìm kiếm tại sông Đáy gặp nhiều khó khăn.

"Nước sông chảy rất xiết, dưới lòng sông lại có nhiều cá. Đặc biệt, chúng tôi không xác định được chính xác vị trí mà Hải Như mất tích", anh Văn nói và cho biết nếu trong trường hợp cô gái 23 tuổi mất tích ở sông thì tỷ lệ tìm thấy thi thể vẹn toàn là rất nhỏ.

Dại diện Đội cứu hộ 116 cũng chia sẻ rằng đã tìm được nhiều quần áo ở dưới sông nhưng qua kinh nghiệm, các nhân viên cứu hộ nhận định số quần áo này không phải của Hải Như.

Dự kiến trong hôm nay, việc tìm kiếm Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn sẽ kết thúc.

Chuyên gia nói về vụ cô gái Hà Nội mất tích: 'Nếu mất tích ở sông thì tỷ lệ tìm thấy nguyên vẹn rất khó' Ảnh 3
Anh Nhâm Quang Văn, Đội trưởng đội cứu nạn, cứu hộ 116. (Ảnh: Zing).

Theo đó, Lương Hải Như (23 tuổi, quê Chương Mỹ, TP Hà Nội), người được xác định mất tích từ ngày 14/7. Địa điểm được rà soát là khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Hơn một tháng qua, nhiều hoạt động tìm kiếm được cơ quan chức năng và gia đình thực hiện nhưng chưa thấy tung tích của Hải Như. Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Người thân cho biết, Như trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa. 20h ngày 14/7, cô gái 23 tuổi rời phòng trọ. Đến 21h cùng ngày, gia đình mất liên lạc, định vị từ điện thoại cho thấy Như đã di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức.

Hơn một tuần sau, người thân của Hải Như nhận được thông tin điện thoại báo xe máy và điện thoại của Như đang nằm tại bãi gửi xe ở phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy. Khi đó, cơ quan chức năng phát hiện T.N.T. (bạn trai của Như) tự tử tại một phòng trọ ở quận Cầu Giấy.

Trưa 2/8, gia đình phát hiện một chiếc dép của Như ở khu vực cầu Cù Sơn. Sau đó vài ngày, túi xách và một số vật dụng cá nhân của cô gái 23 tuổi lần lượt được tìm thấy ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai, cách nơi cầu Cù Sơn khoảng 500-600 m.

Cùng chuyên mục

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.