Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 23/02/2021 06:19 (GMT+7)

Đi qua vùng dịch Hải Dương ăn Tết nhưng khai báo gian dối, hai giáo viên bị phạt 20 triệu đồng

Do lo lắng khi lên Lai Châu sẽ phải cách ly y tế dài ngày nên khi qua chốt kiểm soát COVID-19 số 1 tại ngã ba liên ngành, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, hai giáo viên này không khai báo đã đi qua vùng dịch Hải Dương.

Ngày 22/2, UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, đã xử phạt hành chính T.V.T. (nam, 36 tuổi) và N.T.T. (nữ, 35 tuổi, là người địa phương, đều là giáo viên) mỗi người 10 triệu đồng về hành vi Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

UBND huyện Sìn Hồ thông tin, trước đó, trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, hai giáo viên trên về quê Thái Bình rồi sang Hải Dương ăn tết.

Đi qua vùng dịch Hải Dương ăn Tết nhưng khai báo gian đối, hai giáo viên bị phạt 20 triệu đồng Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngày 15/2, ông T. và bà T. đi từ huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương lên bến xe Mỹ Đình để về Lai Châu.

Do lo lắng khi lên Lai Châu sẽ phải cách ly y tế dài ngày nên khi qua chốt kiểm soát COVID-19 số 1 tại ngã ba liên ngành, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, hai người này không khai báo đã đi qua vùng dịch Hải Dương.

Căn cứ quy định tại Khoản 3, Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, ông T.V.T và bà N.T.T bị xử phạt 10 triệu đồng/người do cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh.

Ngoài ra, 2 giáo viên này bắt buộc thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.