Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 05/01/2022 10:05 (GMT+7)

'Dì ghẻ' bạo hành bé gái đến tử vong ở TP.HCM bị cáo buộc tội Giết người

Nguyễn Võ Quỳnh Trang, nghi phạm đánh chết con gái riêng của người tình, bị chuyển tội danh sang Giết người, trong khi Nguyễn Kim Trung Thái, cha ruột nạn nhân bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 4/1, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (về tội “Giết người” và có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Cơ quan điều tra xác định, Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) sống như vợ chồng với Thái tại chung cư cao cấp Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh) từ hơn một năm trước, ngay sau khi ông này ly hôn với mẹ bé gái N.T.V.A. (SN 2013).

Tại cơ quan điều tra, Thái khai nhận đã nhiều lần chứng kiến người tình đánh đập con mình nhưng không có động thái can ngăn. Theo báo Tuổi trẻ Online, dữ liệu phục hồi camera cho thấy Trang bạo hành, đánh đập dã man cháu gái nhiều ngày đều có sự chứng kiến của Thái.

'Dì ghẻ' bạo hành bé gái đến tử vong ở TP.HCM bị cáo buộc tội Giết người Ảnh 1
Nghi phạm Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Cụ thể vào chiều 7/12/2021, sáng 11/12, Trang nhiều lần đánh đập cháu A., Thái đều chứng kiến. Có lần Thái còn bôi thuốc cho con nhưng không có động thái căn ngăn.

Vào ngày 22/12, lúc cháu A. qua đời, Thái khai nhận đi làm, không chứng kiến Trang đánh cháu.

Tại nhà, Trang đã bạo hành bé A. dã man suốt từ 14h-18h. Cụ thể, Trang đã dùng cây gỗ to dài cả mét đánh mạnh rất nhiều lần khắp nơi trên cơ thể A. như mông, lưng, đầu, trán. Sau đó, Trang còn lấy chân đạp mạnh vào vùng bụng, mông, âm hộ, ngực của cháu gái.

Khi về nhà thấy con gái ngất đi, Thái mới đưa cháu đi bệnh viện nhưng V.A không qua khỏi.

Để bảo vệ người tình, Thái đã vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà, xóa dữ liệu camera.

Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con gái.

'Dì ghẻ' bạo hành bé gái đến tử vong ở TP.HCM bị cáo buộc tội Giết người Ảnh 2
Nguyễn Võ Quỳnh Trang dùng roi, cây để đánh con riêng của chồng nhiều lần.

Tuy nhiên Thái cho biết không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên vẫn để Trang "dạy dỗ" con gái mình thời gian qua.

Riêng ngày 22/12 (ngày bé A. qua đời), theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, Thái khai nhận đi làm, không chứng kiến Trang đánh cháu. Khi về đến nhà, thấy con gái ngất lịm, Thái sơ cứu nhưng cảm nhận con gái không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Trong thời gian chờ cháu A. cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể lại cho Thái biết việc Trang đánh cháu. Tuy nhiên Thái không trình báo công an, không tố giác Trang đánh con nhiều lần, nhiều ngày trước đó.

Phục hồi camera những ngày tháng trước đó cho thấy Thái có vai trò đồng phạm với người tình. Ngoài ra Thái có dấu hiệu có những hành vi cấu thành tội "che giấu tội phạm".

Công an quận Bình Thạnh sau đó bắt tạm giam Trang về hành vi "Hành hạ người khác". Thái bị cáo buộc tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình".

Cùng chuyên mục

Tin mới