Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 06/11/2022 14:28 (GMT+7)

Đi đường thấy đoàn xe đón dâu, người phụ nữ bám theo lẻn vào 2 đám cưới lấy trộm tiền mừng

Theo dõi GĐ&PL trên

Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Hợp (SN: 2000; trú tại: Lưu Hoàng, Ứng Hòa, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Công an TP Hà Nội, khoảng 8h30 ngày 30/10/2022, Hợp điều khiển xe máy Honda Vision từ nhà trọ ở tại phường Phú Lương, quận Hà Đông đến khu vực ngã tư đường Quang Trung - Lê Trọng Tấn thì gặp đoàn xe đón dâu. Lúc này, Hợp nảy sinh ý định trộm cắp phong bì mừng đám cưới nên đã đi theo.

Đi đường thấy đoàn xe đón dâu, người phụ nữ bám theo lẻn vào 2 đám cưới lấy trộm tiền mừng Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Hợp. (Ảnh: CAHN).

Khi đến xóm Chùa, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, lợi dụng gia đình đang tổ chức hôn lễ, Hợp đã lén lút đi lên tầng hai và vào phòng của chú rể lấy trộm 16 chiếc phong bì mừng đám cưới, tổng số tiền bên trong là 9,1 triệu đồng. Đối tượng cất số chiếc phong bì này vào túi xách rồi đi xuống lấy xe đi về.

Trên đường về nhà, khi đi ngõ 146 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hợp phát hiện có một đám cưới khác nên đã tiếp tục vào bên trong để trộm cắp tài sản. Khi lên đến tầng 2, đối tượng chưa kịp làm gì thì bị chủ nhà phát hiện nên đã giữ lại và báo Công an phường Mộ Lao.

Tại Công an phường Mộ Lao, Hợp đã khai nhận hành vi phạm tội tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì đồng thời giao nộp 16 chiếc phong bì đã lấy trộm được.

Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Hợp đã có 2 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản. Ngày 25/1/2022, Tòa án nhân dân quận Hà Đông xử phạt Nguyễn Thị Hợp 9 tháng tù cho hưởng án treo. Ngày 19/8/2022, Tòa án nhân dân huyện Ứng Hòa, Hà Nội xử phạt Nguyễn Thị Hợp 10 tháng tù giam. Trong quá trình, chờ thi hành án, đối tượng tiếp tục trộm cắp tài sản.

Hiện Công an quận Hà Đông đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp'
Hành động "tay không bắt cướp" của bà chủ tiệm vàng nhận được rất nhiều lời ngợi khen sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, sự chủ động tham gia bắt cướp của những người dân khác cũng nhận được sự khen thưởng của Cơ quan chức năng.

Tin mới

Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung như thế nào, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.