Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 22/02/2021 06:34 (GMT+7)

ĐH FPT dự kiến mua 100.000 liều vắc xin COVID-19 cho giảng viên, sinh viên

Theo dõi GĐ&PL trên

Trường ĐH FPT mới đây đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên của toàn trường.

Thông tin từ Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH FPT cho biết, lãnh đạo nhà trường đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho người học lẫn cán bộ, giảng viên toàn trường.

ĐH FPT dự kiến mua 100.000 liều vắc xin COVID-19 cho giảng viên, sinh viên
Trường ĐH FPT cơ sở TP.HCM.

Ước tính, số lượng vắc xin mà trường ĐH FPT sẽ mua lên đến khoảng 100.000 liều. Số lượng này đủ để tiêm cho tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên đang học và sắp theo học tại trường cũng như tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên hiện đang công tác tại trường.

Ước tính, số tiền mà trường ĐH FPT chi tra cho khoảng tiêm ngừa lần này dao động từ 3 - 4 triệu USD, tương đương với khoản hỗ trợ học phí của trường cho sinh viên trong năm 2020 do dịch COVID-19. 

Được biết, những liều vắc xin này sẽ được tiêm miễn phí như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên từ quỹ phát triển của trường. Theo lãnh đạo nhà trường, đến thời điểm này trường đã có kế hoạch và đang liên hệ nguồn mua. 

Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế cụ thể hóa việc triển khai nhập và tiêm vắc xin, trong đó có tính đến phương án xã hội hóa. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, kế hoạch mua vắc xin vẫn chưa được ấn định thời gian cụ thể do còn tùy thuộc thủ tục thương mại. 

Song song với trường ĐH FPT thì Hiệu trưởng của một vài trường đại học khác tại TP.HCM cũng cho biết đang tìm cách đăng ký mua vắc xin phòng ngừa COVID-19, nếu có sẽ tiêm cho toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên của trường.

Cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/6/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.