Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/06/2022 07:20 (GMT+7)

Đề nghị người dân ký giấy cam kết nếu không tiêm vaccine Covid-19

Mới đây, Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước đã có công văn khẩn về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong đó có đề nghị người dân ký giấy cam kết nếu không tiêm vaccine.

Cụ thể, theo Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh này, hiện địa phương đang triển tiếp tục khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 1 và 2 cho người trên 18 tuổi; tiêm mũi 1 và 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, tiến độ triển khai chậm ở tất cả địa phương và nhóm tuổi.

Hiện, toàn tỉnh Bình Phước có khoảng 79.000 liều vaccine đã được phân bổ tại các huyện, thị xã, thành phố có hạn sử dụng đến ngày 25/6/2022. Để tránh lãng phí vaccine, Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân".

Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước đề nghị tiếp tục tăng truyền thông, thống nhất truyền thông về tiêm vaccine là tiêm vaccine phòng chống dịch, người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, đơn vị này cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 1 và liều nhắc lại lần 2 cho người trên 18 tuổi; tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. Đồng thời, người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để vaccine hết hạn gây lãng phí.

Cùng chuyên mục

Tin mới

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2022.