Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 23/11/2021 12:00 (GMT+7)

Dấu hiệu ở ngón tay và ngón chân hé lộ bạn đang đối mặt với 'kẻ giết người thầm lặng'

Theo dõi mức cholesterol của bạn là chìa khóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim hoặc đột quỵ.

Không có bất kỳ triệu chứng nào nên có thể khó phát hiện ra lượng cholesterol quá mức. Nồng độ cholesterol tăng cao được coi như "kẻ giết người thầm lặng", kéo theo những vấn đề về tim hoặc đột quỵ.

Nhưng theo chuyên gia, bạn có thể phát hiện ra lượng cholesterol cơ thể đang cao nhờ những dấu hiệu ở ngón tay và ngón chân.

Cholesterol cao xảy ra khi nồng độ chất béo trong máu quá mức.

Theo Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS), cholesterol cao do một số nguyên nhân như thừa cân, hút thuốc và không tập thể dục đủ.

Dấu hiệu ở ngón tay và ngón chân hé lộ bạn đang đối mặt với 'kẻ giết người thầm lặng' Ảnh 1

Cách duy nhất để kiểm tra xem bạn có bị cao huyết áp hay không là đi xét nghiệm máu để đo mức lipid, có thể cho biết bạn có bị cao huyết áp hay không.

Mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng nào về bệnh cao huyết áp, bác sĩ tư vấn cấp cao, Tiến sĩ Rahul Agrawal cho biết có một số triệu chứng có thể gợi ý về tình trạng này.

Tiến sĩ Agrawal cho biết: “Có một số triệu chứng thể chất nhất định cần lưu ý. "Dấu hiệu cảnh báo cholesterol cao có thể bao gồm ngón tay và ngón chân bị đau. Cảm giác như vậy có thể là kết quả trực tiếp của sự tích tụ cholesterol có thể làm tắc nghẽn mạch máu ở chân và tay", tiến sĩ Agrawal cho hay.

Ông cho biết cảm giác ngứa ran ở ngón tay và ngón chân cũng có thể là dấu hiệu chính của tình trạng này.

Ngoài ra còn có một tình trạng được gọi là Xanthoma - đó là nơi chất béo tích tụ bên dưới bề mặt da. Các vết sưng nhỏ có thể xuất hiện nếu cholesterol của bạn quá cao.

Những nốt mọc nhỏ này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể nhưng đặc biệt phổ biến ở bàn tay và bàn chân.

Các cục u nhỏ không nguy hiểm và thường sẽ biến mất khi bạn đã giảm được mức cholesterol.

Cùng chuyên mục

Biến chứng thường gặp của bệnh viêm tai giữa
Viêm tai giữa là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Khi tình trạng viêm niêm mạc tai giữa kéo dài trên 12 tuần, bệnh không đáp ứng với điều trị thông thường được gọi là viêm tai giữa mạn tính.
Phương thức lây lan đậu mùa khỉ
Các triệu chứng ban đầu của bệnh đậu mùa khỉ bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ, đau lưng, sưng hạch bạch huyết, ớn lạnh và kiệt sức.

Tin mới