Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 11/06/2021 10:21 (GMT+7)

Đảo Phuket dự kiến đón khách quốc tế đã tiêm vaccine từ ngày 1/7

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo hãng CNN, trong khi Thái Lan tiếp tục chống chọi với làn sóng thứ ba của dịch bệnh Covid-19 thì hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Phuket đang có kế hoạch mở cửa đón du khách quốc tế trong tháng sau.

Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết những du khách đã tiêm vaccine đến từ các quốc gia có rủi ro thấp sẽ được phép vào hòn đảo Phuket Thái Lan mà không phải thực hiện cách ly từ ngày 1/7. Đây là một phần của chương trình thử nghiệm mang tên "Phuket Sandbox" mà Chính phủ Thái Lan phát động nhằm kích cầu du lịch trở lại.

Đảo Phuket dự kiến đón khách quốc tế đã tiêm vaccine từ ngày 1/7 - Ảnh 1.
Một bãi biển ở Phuket. Ảnh:Simon Calder.

Người đứng đầu Tổng cục Du lịch Thái Lan – ông Yuthasak Supasorn bày tỏ hy vọng có thể đón 129.000 du khách đến Phuket vào khoảng tháng Bảy và tháng Chín năm nay. Du khách quốc tế đến Thái Lan sẽ được phép đến hòn đảo và tuân thủ cách ly tối thiểu 7 ngày trước khi đi đến các điểm khác của Thái Lan. Tuy nhiên, theo ông Yuthasak Supasorn, chương trình này cũng phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh ở Thái Lan.

"Trong giai đoạn đầu, chỉ du khách tiêm chủng đầy đủ mới được phép vào Thái Lan, ngoại trừ trẻ dưới 6 tuổi", ông Yuthasak Supasorn giải thích các thắc mắc của phóng viên liên quan đến trường hợp trẻ nhỏ phải đi cùng với bố mẹ.

Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết sẽ cập nhật các thông tin trên website thường xuyên về kế hoạch đón khách quốc tế trở lại trong tháng 7. Hiện tại, các tiêu chí quy định quốc gia nào đủ tiêu chuẩn "rủi ro thấp" vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Theo CNN, hòn đảo đang triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng cho người dân sinh sống ở đây. Truyền thông gần đây dẫn tin hòn đảo đã tiến hành tiêm chủng cho 50% dân số của tỉnh trong thời gian qua.

Trước đại dịch, các bãi biển ở Phuket như Kata, Karon và Patong là những điểm đến thu hút khách quốc tế. Dịch bệnh đã khiến cho các cơ sở kinh doanh xung quanh các thành phố ven biển phải đóng cửa, thậm chí có cửa hàng còn treo biển "cho thuê".

Những người dân trên đảo phụ thuộc chủ yếu vào ngành du lịch cho biết họ đang đặt kỳ vọng vào kế hoạch mở cửa trở lại ở Phuket thông qua chương trình "Phuket Sandbox". Hiện tại, tất cả du khách quốc tế đến đều phải thực hiện cách ly trong 14 ngày tại cơ sở kiểm dịch của chính phủ.

Nếu dự án thí điểm thành công thì ngành du lịch Thái Lan sẽ tiếp tục mở rộng thêm 9 điểm du lịch khác, bao gồm Krabi, Phang-nga, Koh Samui, Pattaya; Bangkok, Buriram, Cha-am và Hua Hin trong các tháng tiếp theo.

"Quy định áp dụng phù hợp với từng điểm đến nhưng sẽ có thay đổi tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh. Trên tất cả, chúng ta phải đặt ưu tiên an toàn và sức khỏe của người dân nhằm ngăn chặn các đợt bùng phát tiếp theo", ông Yuthasak cho biết.

Cùng chuyên mục

Nghỉ lễ 30/4 và cao điểm hè 2025: Trải nghiệm ‘sang-xịn-mịn’ chỉ cách Hà Nội một giờ lái xe
Bạn đang thiết kế một kỳ nghỉ 30/4 thật chill nhưng ngại bay xa? Hãy thử khám phá hai thiên đường nghỉ dưỡng chỉ cách Hà Nội chưa đến một giờ lái xe – nơi thiên nhiên xanh mát, tiện nghi sang trọng và những trải nghiệm “vạn người mê” có thể “chiều lòng” mọi thành viên trong gia đình bạn.

Tin mới

Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.