Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/10/2021 07:08 (GMT+7)

Đăng tin 'giun đất chữa Covid-19', Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng

Nữ diễn viên Angela Phương Trinh vừa bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Mới đây, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) vì cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó tài khoản cá nhân của Angela Phương Trinh thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan đến việc chữa trị Covid-19 bằng sản phẩm từ giun đất (tên gọi khác là địa long).

Quảng cáo 'giun đất chữa Covid-19', Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng Ảnh 1
Angela Phương Trinh khiến dân mạng "dậy sóng" vì chia sẻ thông tin địa long chữa được Covid-19.

Không những thế, Angela Phương Trinh còn khiến dân mạng bức xúc khi chia sẻ nhiều hình ảnh về việc sử dụng địa long kèm các món ăn, cho rằng "âm tính với Covid-19" chỉ sau ít ngày sử dụng.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Angela Phương Trinh thừa nhận sai sót trong quá trình chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Mức xử phạt dành cho nữ diễn viên là 7,5 triệu đồng, căn cứ theo điểm A khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Quảng cáo 'giun đất chữa Covid-19', Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng Ảnh 2
Nữ diễn viên bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Nói về việc chữa Covid-19 bằng địa long, Bộ Y tế khẳng định chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần địa long nào có tác dụng hỗ trợ, chữa trị Covid-19. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả trong việc chữa Covid-19 của địa long.

Bộ Y tế cũng lưu ý, nếu các cá nhân muốn sử dụng thuốc cổ truyền trị bệnh thì cần hết sức cẩn trọng và phải tuân theo theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ, không được tùy tiện dùng để tránh hậu quả khó lường.

Angela Phương Trinh là cái tên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Cô nổi tiếng từ bé thông qua các vai diễn trong các bộ phim như Mùi ngò gai, Bà mẹ nhí,...

Quảng cáo 'giun đất chữa Covid-19', Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng Ảnh 3
Angela Phương Trinh nổi tiếng với các bộ phim truyền hình.

Sau khi giành Á quân Bước nhảy hoàn vũ 2015, Angela Phương Trinh ít tham gia đóng phim mà chủ yếu dự sự kiện, làm người mẫu ảnh, tham gia các chuyến từ thiện và khóa tu ở chùa,...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Napoli đang rất xuất sắc ở mọi đấu trường
Napoli đang đạt được phong độ cực cao và rất xuất sắc ở mọi đấu trường. Ngoài việc bất bại ở Serie A, Napoli còn toàn thắng ở 2 lượt trận C1. Với tình hình như hiện tại, Napoli sẽ đè bẹp tất cả các đối thủ ở các lượt trận tiếp theo.