Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 30/11/2023 09:47 (GMT+7)

Cứu sống thiếu nữ mồ côi nhảy cầu tự tử, 'lặng người' khi nghe em nói nguyên nhân phía sau

Theo dõi GĐ&PL trên

Cô bé mồ côi 14 tuổi quyết định nhảy cầu sông Hàn (Đà Nẵng) vì cuộc sống quá bế tắc.

Chiều 29/11, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã liên hệ Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng, bàn giao một trường hợp trẻ em cơ nhỡ cho Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố lập hồ sơ chăm sóc.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 29/11, các tàu cá đang neo đậu bên sông Hàn (Đà Nẵng) phát hiện một bé gái nhảy cầu tự tử và kịp thời cứu sống.

Cứu sống thiếu nữ mồ côi nhảy cầu tự tử, 'lặng người' khi nghe em nói nguyên nhân phía sau Ảnh 1
H.T.Đ. nghĩ quẩn vì cuộc sống quá bế tắc.

Qua xác minh ban đầu, đó là em H.T.Đ. (14 tuổi, quê Quảng Trị), theo báo Tuổi Trẻ.

Do hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ phải đi làm ăn ở TP.HCM nên từ nhỏ Đ. đã sống với ông bà nội. Nhưng sau đó, cả ba mẹ và ông bà nội đều đột ngột qua đời trong đại dịch COVID-19, cũng từ đó Đ. trở thành trẻ mồ côi. Cô bé 14 tuổi sống nhờ nhà một người thân.

Theo lời rủ của bạn bè, Đ. đón xe vào Đà Nẵng để tìm việc làm. Nhưng mãi không tìm được việc, Đ. đi lang thang dọc các tuyến đường bờ biển, ngủ trên ghế đá,...

Cứu sống thiếu nữ mồ côi nhảy cầu tự tử, 'lặng người' khi nghe em nói nguyên nhân phía sau Ảnh 2
Lực lượng công an đã liên hệ các đơn vị để tiếp nhận chăm sóc Đ.

Đến khuya ngày 28/11, vì nghĩ quẩn nên Đ. đã quyết định nhảy sông Hàn tự tử và may mắn được các tàu neo đậu trên sông phát hiện, cứu sống.

Tại công an phường, Đ. được các cán bộ, chiến sĩ công an động viên tinh thần.

Đồng thời, lực lượng công an đã liên hệ Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng lập hồ sơ và đưa Đ. vào trung tâm để chăm lo, giúp đỡ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.