Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 09/09/2021 16:40 (GMT+7)

Cưỡng chế hoá đơn Công ty CP Xi măng Bắc Giang do nợ tiền thuế

Doanh nghiệp này hiện đang nợ thuế, tiền chậm nộp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế, hết thời gian ra hạn nộp thuế. Số tiền bị cưỡng chế là 5 tỷ 478 triệu đồng.

Cục thuế tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Xi măng Bắc Giang bắt đầu từ ngày 14/7/2021-13/7/2022. Nếu đơn vị này sử dụng hóa đơn kể từ ngày 14/7/2021 thì được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp.

Theo thông tin từ Cục thuế tỉnh Bắc Giang, doanh nghiệp này hiện đang nợ thuế, tiền chậm nộp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế, hết thời gian ra hạn nộp thuế. Số tiền bị cưỡng chế là 5 tỷ 478 triệu đồng.

tm-img-alt
Công ty Cổ phần Xi măng Bắc Giang đã nhiều lần bị người dân phản ánh vì gây ô nhiễm môi trường.

Công ty Cổ phần Xi măng Bắc Giang đi vào hoạt động từ năm 1997, có địa chỉ tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Trước năm 2009, doanh nghiệp này sản xuất xi măng theo công nghệ lò đứng có công suất 85 nghìn tấn/năm. Đến năm 2009 thì chuyển đổi sang công nghệ sản xuất sang lò quay.

Từ năm 2013 đến nay, doanh nghiệp này sản xuất thường xuyên với công suất thiết kế 300 nghìn tấn clinker/năm, tương đương 360 nghìn tấn xi măng/năm.

Trong quá trình hoạt động, người dân sống khu vực này đã nhiều năm kêu cứu vì tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhiều lần bị bị cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang kiểm tra, xử phạt hàng trăm triệu đồng.

Cùng chuyên mục

In ấn Sắc Kim - tiên phong trong lĩnh vực in online
Hiện tại in ấn là một ngành rất quan trọng và đang có ưu thế để phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhất là khi các hoạt động kinh doanh ngày càng sôi nổi việc in ấn càng quan trọng và phổ biến hơn.

Tin mới

Quảng Bình: Tại nạn thảm khốc 5 người thương vong
Khoảng 12h15 ngày 4/7, một vụ tai nạn thảm khốc trên đường tránh lũ đoạn qua xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) làm hai xe ô tô biến dạng, 2 người chết tại chỗ, tài xế mắc kẹt trong xe và 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Thế nào là khám, chữa bệnh đúng tuyến?
Để được thanh toán tối đa mức hưởng trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), người bệnh phải thực hiện khám, chữa bệnh đúng tuyến. Vậy, khám, chữa bệnh đúng tuyến là gì, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này?