Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/07/2020 10:43 (GMT+7)

CSGT mở hai tháng cao điểm xử lý các vi phạm về giao thông, nồng độ cồn

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 21/7, lãnh đạo Cục CSGT (C08), Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trên toàn quốc triển khai nhiệm vụ nêu trên để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp người dân đi lại an toàn, thông suốt trong dịp quốc khánh 2/9.

Cao điểm được thực hiện trong vòng hai tháng, từ 15/7 đến 14/9. Lực lượng CSGT sẽ tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Cục CSGT yêu cầu lực lượng mở đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có vi phạm về nồng độ cồn.

Trên đường bộ, nhóm hành vi được tập trung phát hiện như: Nồng độ cồn vượt quy định, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định, không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông…

Địa bàn trọng tâm là những TP trực thuộc Trung ương, địa phương có nhiều khách du lịch đến tham quan, vui chơi và tuyến giao thông trọng điểm.

Trên đường sắt, CSGT sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định tại đường ngang, lối mở phức tạp về an toàn giao thông; chấp hành về phòng, chống cháy nổ, về vận chuyển hành khách, hàng hóa, nội quy đi tàu của hành khách…

Trên đường thủy nội địa, các hành vi vi phạm sẽ bị tập trung xử lý như: Đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, vận tải đường thủy, khai thác khoáng sản trái phép…

Trong đợt cao điểm này, CSGT trên toàn quốc cũng được yêu cầu kết hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và vi phạm pháp luật khác.

Trước đó từ 15/5 đến 14/6, Cục CSGT đã mở đợt tổng kiểm soát phương tiện, tập trung vào ôtô kinh doanh vận tải hành khách, container, xe cá nhân và xe máy. Trong tháng tổng kiểm soát CSGT cả nước đã lập biên bản trên 400.000 trường hợp; tước giấy phép lái xe 27.000 tài xế, tạm giữ 61.500 phương tiện. Hơn 20.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện; gần 50.000 tài xế không có giấy phép lái xe, giấy phép lái xe giả…

Theo Cục CSGT, kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm được ban hành trong các dịp lễ Tết, ngày kỷ niệm hàng năm và có thể diễn ra nhiều lần trong một năm; tập trung vào các lỗi vi phạm có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, diễn ra trong phạm vi hẹp như trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, thành phố lớn…

Còn tổng kiểm soát phương tiện diễn ra trên quy mô rộng, CSGT có thể kiểm soát lỗi vi phạm ở các tuyến đường trên toàn quốc. Tổng kiểm soát phương tiện chỉ được ban hành khi cấp bách, có thể một năm một lần hoặc hai năm một lần.

Lâm Hoàng

Cùng chuyên mục

Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"