Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 07/12/2020 16:05 (GMT+7)

Công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới

Theo dõi GĐ&PL trên

Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa tổ chức chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 40 và công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới.

Theo đó, 8 kỷ lục Việt Nam mới được công nhận gồm:

Nhà văn Dương Thu Ái với Kỷ lục nhà văn sưu tầm và biên soạn để xuất bản thành nhiều tập truyện cười nhất (Từ năm 2006 đến năm 2014 với 48 tập);

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng với Kỷ lục Người đầu tiên đưa dự án cây thuốc Nam hữu cơ vào trồng ở các Đình, Đền, Chùa để phòng và chữa bệnh;

Ông Trần Lê Hùng với Kỷ lục Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy bằng đường bộ liên tục trong 6 tháng qua 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới;

Công ty TNHH Dũng Tân với Kỷ lục Khu sân vườn và hồ cá Koi Nhật Bản sử dụng nhiều đá bán quý nhất tại Việt Nam;

Thầy giáo Đào Chí Mạnh với Kỷ lục người khống chế bóng bằng chân, bằng đầu, bằng vai khi đi bộ liên tục trong 2 giờ với quãng đường dài 8.525 m để kêu gọi quyên góp giúp đỡ học sinh mồ côi;

Võ sư Nguyễn Tân Văn với Kỷ lục Người đầu tiên biểu diễn nội công võ thuật nằm ngửa cho xe ô tô 16 chỗ (xe Ford Transit) cán trực tiếp qua ngực và bụng an toàn mà không sử dụng lót ván;

Kỷ lục gia (KLG) Nguyễn Văn Mão với Kỷ lục Người biểu diễn nhạc cụ được làm từ nhiều loại rau củ quả nhất tại Việt Nam;

Câu lạc bộ Recsports Việt Nam (recsports.vn) với Kỷ lục Bộ thiết bị 10 môn thể thao phối hợp đầu tiên tại Việt Nam.

Công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới - Ảnh 1.
Trao bằng xác nhận Kỷ lục Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Thang Văn Phúc, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, trải qua 16 năm hình thành và phát triển cùng 40 kỳ Hội ngộ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã và đang thực hiện hành trình của mình để góp phần thực hiện sứ mệnh “Mang tinh hoa Việt Nam ra Thế giới” và “Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”.

Cùng với cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói chung, cộng đồng Kỷ lục gia tại miền Bắc đã và đang ngày càng lớn mạnh với tinh thần đoàn kết, nỗ lực để tạo lập nên các giá trị mới.

TS Thang Văn Phúc cũng bày tỏ, mặc dù, năm 2020 với nhiều biến động chung của cả nước và thế giới về tình hình thiên tai, dịch bệnh gây nên nhiều khó khăn cho mọi người trong đó có cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Tuy nhiên, vượt lên trên những thử thách đó, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực để tiếp tục tạo lập nên những công trình mới, giá trị mới, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước. Nhờ đó, nhiều Kỷ lục Thế giới, Kỷ lục châu Á, Kỷ lục Việt Nam vẫn tiếp tục được ghi nhận và xác lập.

Công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới - Ảnh 2.
Trao tặng Đĩa vàng Cống hiến.

Cũng tại buổi Hội ngộ, một số giải thưởng hạng mục cũng đã được trao. Cụ thể, Đĩa vàng Cống hiến cho các giá trị Kỷ lục của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) - Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) được trao tặng đến các thành viên là Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), các cá nhân KLG và đại diện Lãnh đạo đơn vị sở hữu Kỷ lục tiêu biểu tại Việt Nam.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng trao tặng Biểu tượng Hoa Tre, biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sống bằng sáng tạo, tạo lập tinh hoa đến một số Kỷ lục gia tiêu biểu như AHLĐ Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt, nhà văn Dương Thu Ái, KLG Đặng Văn Phú, KLG Nguyễn Ngọc Khôi, KLG Phùng Tuấn Giang, KLG Lê Duy Hảo, KLG Nguyễn Hữu Trọng, KLG Đào Xuân Tình, KLG Nguyễn Phùng Phong, KLG Nguyễn Xuân Phương, KLG Nguyễn Minh Khôi…

Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu - VietWorld trao Kỷ lục đến Nghệ nhân Ưu tú Phạm Văn Tuyên là Người Việt Nam phục dựng và sáng tạo các tác phẩm thuộc trường phái nghệ thuật Gốm Phù Điêu đắp nổi với số lượng nhiều nhất.

Tổ chức Kỷ lục người Việt Toàn cầu (VietWorld) được sáng lập bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và các Hội Việt kiều trên toàn cầu, với mục đích tìm kiếm, tôn vinh các giá trị Kỷ lục của cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới./.

Cùng chuyên mục

93 năm Ngày thành lập Đảng: Dấu mốc lịch sử!
Trong không khí hân hoan phấn khởi của xuân Quý Mão 2023, dân tộc Việt Nam lại có thêm một niềm vui nữa là mừng Đảng ta thêm tuổi mới. Trong suốt 93 năm qua, Mùa Xuân-Đất nước-Dân tộc và Đảng ta luôn hòa quyện với nhau làm một, cùng làm nên những kỳ tích, viết nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử nước nhà.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng tháng Tám
Thắng lợi Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX, là mốc son chói lọi trong lịch sử ngàn năm của dân tộc.
Danh nhân tuổi Sửu trong lịch sử Việt Nam
Trong lịch sử dân tộc ta, 'tuy mạnh yếu có lúc khác nhau/song hào kiệt đời nào cũng có' và điều thú vị là có nhiều bậc hiền tài làm rạng danh Đất nước sinh nhằm năm Sửu. Ngày Xuân, xin được kể về các bậc tiền nhân tuổi Sửu sử sách lưu danh ấy.

Tin mới

Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.