Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 07/12/2020 16:05 (GMT+7)

Công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới

Theo dõi GĐ&PL trên

Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa tổ chức chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 40 và công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới.

Theo đó, 8 kỷ lục Việt Nam mới được công nhận gồm:

Nhà văn Dương Thu Ái với Kỷ lục nhà văn sưu tầm và biên soạn để xuất bản thành nhiều tập truyện cười nhất (Từ năm 2006 đến năm 2014 với 48 tập);

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng với Kỷ lục Người đầu tiên đưa dự án cây thuốc Nam hữu cơ vào trồng ở các Đình, Đền, Chùa để phòng và chữa bệnh;

Ông Trần Lê Hùng với Kỷ lục Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy bằng đường bộ liên tục trong 6 tháng qua 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới;

Công ty TNHH Dũng Tân với Kỷ lục Khu sân vườn và hồ cá Koi Nhật Bản sử dụng nhiều đá bán quý nhất tại Việt Nam;

Thầy giáo Đào Chí Mạnh với Kỷ lục người khống chế bóng bằng chân, bằng đầu, bằng vai khi đi bộ liên tục trong 2 giờ với quãng đường dài 8.525 m để kêu gọi quyên góp giúp đỡ học sinh mồ côi;

Võ sư Nguyễn Tân Văn với Kỷ lục Người đầu tiên biểu diễn nội công võ thuật nằm ngửa cho xe ô tô 16 chỗ (xe Ford Transit) cán trực tiếp qua ngực và bụng an toàn mà không sử dụng lót ván;

Kỷ lục gia (KLG) Nguyễn Văn Mão với Kỷ lục Người biểu diễn nhạc cụ được làm từ nhiều loại rau củ quả nhất tại Việt Nam;

Câu lạc bộ Recsports Việt Nam (recsports.vn) với Kỷ lục Bộ thiết bị 10 môn thể thao phối hợp đầu tiên tại Việt Nam.

Công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới - Ảnh 1.
Trao bằng xác nhận Kỷ lục Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Thang Văn Phúc, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, trải qua 16 năm hình thành và phát triển cùng 40 kỳ Hội ngộ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã và đang thực hiện hành trình của mình để góp phần thực hiện sứ mệnh “Mang tinh hoa Việt Nam ra Thế giới” và “Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”.

Cùng với cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói chung, cộng đồng Kỷ lục gia tại miền Bắc đã và đang ngày càng lớn mạnh với tinh thần đoàn kết, nỗ lực để tạo lập nên các giá trị mới.

TS Thang Văn Phúc cũng bày tỏ, mặc dù, năm 2020 với nhiều biến động chung của cả nước và thế giới về tình hình thiên tai, dịch bệnh gây nên nhiều khó khăn cho mọi người trong đó có cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Tuy nhiên, vượt lên trên những thử thách đó, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực để tiếp tục tạo lập nên những công trình mới, giá trị mới, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước. Nhờ đó, nhiều Kỷ lục Thế giới, Kỷ lục châu Á, Kỷ lục Việt Nam vẫn tiếp tục được ghi nhận và xác lập.

Công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới - Ảnh 2.
Trao tặng Đĩa vàng Cống hiến.

Cũng tại buổi Hội ngộ, một số giải thưởng hạng mục cũng đã được trao. Cụ thể, Đĩa vàng Cống hiến cho các giá trị Kỷ lục của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) - Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) được trao tặng đến các thành viên là Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), các cá nhân KLG và đại diện Lãnh đạo đơn vị sở hữu Kỷ lục tiêu biểu tại Việt Nam.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng trao tặng Biểu tượng Hoa Tre, biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sống bằng sáng tạo, tạo lập tinh hoa đến một số Kỷ lục gia tiêu biểu như AHLĐ Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Gốm Đất Việt, nhà văn Dương Thu Ái, KLG Đặng Văn Phú, KLG Nguyễn Ngọc Khôi, KLG Phùng Tuấn Giang, KLG Lê Duy Hảo, KLG Nguyễn Hữu Trọng, KLG Đào Xuân Tình, KLG Nguyễn Phùng Phong, KLG Nguyễn Xuân Phương, KLG Nguyễn Minh Khôi…

Tổ chức Kỷ lục Người Việt Toàn cầu - VietWorld trao Kỷ lục đến Nghệ nhân Ưu tú Phạm Văn Tuyên là Người Việt Nam phục dựng và sáng tạo các tác phẩm thuộc trường phái nghệ thuật Gốm Phù Điêu đắp nổi với số lượng nhiều nhất.

Tổ chức Kỷ lục người Việt Toàn cầu (VietWorld) được sáng lập bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và các Hội Việt kiều trên toàn cầu, với mục đích tìm kiếm, tôn vinh các giá trị Kỷ lục của cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới./.

Cùng chuyên mục

93 năm Ngày thành lập Đảng: Dấu mốc lịch sử!
Trong không khí hân hoan phấn khởi của xuân Quý Mão 2023, dân tộc Việt Nam lại có thêm một niềm vui nữa là mừng Đảng ta thêm tuổi mới. Trong suốt 93 năm qua, Mùa Xuân-Đất nước-Dân tộc và Đảng ta luôn hòa quyện với nhau làm một, cùng làm nên những kỳ tích, viết nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử nước nhà.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng tháng Tám
Thắng lợi Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX, là mốc son chói lọi trong lịch sử ngàn năm của dân tộc.
Danh nhân tuổi Sửu trong lịch sử Việt Nam
Trong lịch sử dân tộc ta, 'tuy mạnh yếu có lúc khác nhau/song hào kiệt đời nào cũng có' và điều thú vị là có nhiều bậc hiền tài làm rạng danh Đất nước sinh nhằm năm Sửu. Ngày Xuân, xin được kể về các bậc tiền nhân tuổi Sửu sử sách lưu danh ấy.

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.