Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 29/11/2023 11:04 (GMT+7)

Chuyển nhầm 50 triệu đồng, 3 năm sau người phụ nữ bất ngờ nhận tin vui

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau 3 năm chuyển nhầm số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản người lạ, mới đây người phụ nữ đã lấy lại được số tiền bị "lưu lạc".

Mới đây, Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa nhận được Thư cảm ơn của chị Lê Thu Thuỷ (trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông) về việc Công an quận đã giúp đỡ chị nhận lại được số tiền 50 triệu đồng chuyển nhầm sau 3 năm “lưu lạc”.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, trước đó vào ngày 30/7/2020, chị Thủy chuyển khoản nhầm số tiền 50 triệu đồng một tài khoản tại ngân hàng Indovina. Phát hiện ra nhầm lẫn nên sau đó chị đã làm việc với ngân hàng đề nghị phong tỏa số tiền trên đồng thời thời hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản nhận tiền.

Chuyển nhầm 50 triệu đồng, 3 năm sau người phụ nữ bất ngờ nhận tin vui Ảnh 1
Thư cảm ơn của chị Thủy gửi đến các chiến sỹ Công an quận Hà Đông.

Do không nhận liên lạc được với chủ tài khoản nên chị nhờ sự hỗ trợ của cơ quan Công an. Nhưng thời điểm đó, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hà Nội nên chị Thủy không thể đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Mãi đến tháng 5/2022, chị Lê Thu Thuỷ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông để trình báo. Căn cứ nội dung đơn trình báo của chị Thuỷ, Công an quận Hà Đông có công văn đề nghị ngân hàng Vietcombank và Indovina hỗ trợ hạch toán số tiền 50 triệu đồng đã bị chuyển nhầm.

Đồng thời, Công an cũng tiến hành xác minh thông tin về chủ tài khoản với công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, qua đó xác định chủ tài khoản không có mặt ở địa phương, không biết đang đi đâu, làm gì.

Tháng 10/2023, sau nhiều lần không liên hệ được với chủ tài khoản nhận tiền, đồng thời xác định không có tranh chấp, ngân hàng Indovina đã liên hệ ngân hàng Vietcombank hạch toán số tiền trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.