Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/11/2021 15:40 (GMT+7)

Chuyên gia làm đẹp mách bạn 7 mẹo thu nhỏ lỗ chân lông thần tốc

Muốn thu nhỏ lỗ chân lông, bạn cần thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống và thói quen chăm sóc da.

Các chuyên gia làm đẹp hàng đầu tại Hollywood đã chọn ra 7 mẹo đơn giản nhất giúp pháp đẹp nhanh chóng thu nhỏ lỗ chân lông.

1. Loại bỏ đường tinh luyện khỏi chế độ ăn uống

Chuyên gia làm đẹp mách bạn 7 mẹo thu nhỏ lỗ chân lông thần tốc Ảnh 1

Ăn nhiều đường tinh luyện và thực phẩm chiên rán sẽ làm tăng mức insulin trong cơ thể, khiến bạn tiết nhiều dầu hơn, gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn nên dùng các chất thay thế lành mạnh hơn như đường nâu hoặc mật hoa agave.

2. Không sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên

Chuyên gia làm đẹp mách bạn 7 mẹo thu nhỏ lỗ chân lông thần tốc Ảnh 2

Các chuyên gia làm đẹp cho rằng giấy thấm dầu không giúp bạn kiềm dầu mà chỉ gây hại cho làn da. Chúng sẽ lấy đi lượng dầu cần thiết trên da, khiến da phải sản xuất thêm dầu để bù đắp.

3. Dùng sản phẩm skincare chiết xuất trà xanh

Chuyên gia làm đẹp mách bạn 7 mẹo thu nhỏ lỗ chân lông thần tốc Ảnh 3

Các sản phẩm dưỡng da chiết xuất từ trà xanh có tác dụng làm dịu da, bảo vệ da, giảm sản xuất bã nhờn và làm chậm quá trình lão hóa. Chúng phù hợp với mọi loại da trừ khi da bạn quá mẫn cảm. Nhưng bạn không nên thoa thẳng chiết xuất trà xanh nguyên chất lên da.

4. Không chỉnh lớp make up bằng phấn phủ cả ngày

Chuyên gia làm đẹp mách bạn 7 mẹo thu nhỏ lỗ chân lông thần tốc Ảnh 4

Dùng phấn phủ cả ngày sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Bên cạnh đó, những sản phẩm này thường chứa bột talc có thể gây kích ứng mắt và mũi của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng cọ trang điểm mềm mịn thay cho miếng mút để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

5. Sử dụng các sản phẩm có thành phần không gây mụn

Chuyên gia làm đẹp mách bạn 7 mẹo thu nhỏ lỗ chân lông thần tốc Ảnh 5

Các sản phẩm chứa dầu ô liu, dầu dừa, bơ hạt mỡ có tác dụng dưỡng ẩm tốt nhưng cũng có khả năng làm tắc lỗ chân lông. Dầu thầu dầu, dầu hạt gai dầu, dầu jojoba và dầu khoáng là ít có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn cả.

6. Sử dụng sữa rửa mặt chứa axit salicylic

Chuyên gia làm đẹp mách bạn 7 mẹo thu nhỏ lỗ chân lông thần tốc Ảnh 6

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng sữa rửa mặt chứa axit salicylic có thể giúp làm thông thoáng lỗ chân lông của bạn. Tuy nhiên bạn cần xem hướng dẫn sử dụng để xem loại sữa rửa mặt đó có thích hợp để dùng hàng ngày hay không.

7. Sử dụng sữa rửa mặt dạng gel

Chuyên gia làm đẹp mách bạn 7 mẹo thu nhỏ lỗ chân lông thần tốc Ảnh 7

Một mẹo nữa mà các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng là dùng sữa rửa mặt dạng gel thay cho dạng kem dưỡng. Kết cấu gel có ưu điểm là dễ dàng làm sạch bã nhờn dư thừa trên mặt nhưng không làm khô da.

Cùng chuyên mục

Tin mới