Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 25/06/2022 12:00 (GMT+7)

Chiêu thức tinh vi của đối tượng trộm gần 500 triệu đồng từ trụ ATM trong khu công nghiệp

Theo dõi GĐ&PL trên

Nghi phạm đeo khẩu trang dùng sơn đen xịt kín cả 4 mắt camera, sau đó sử dụng công cụ cắt, đục trụ ATM và lấy trộm 463.500.000 đồng.

Ngày 24/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cần Giuộc (Long An) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trương Văn Phước (29 tuổi, quê Bình Định, tạm trú xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) để điều tra về hành vi tội trộm cắp tài sản.

Phước là nghi phạm đã trộm gần 500 triệu đồng tại trụ ATM đặt tại đường trung tâm Khu công nghiệp Long Hậu (ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc).

Chiêu thức tinh vi của đối tượng trộm gần 500 triệu đồng từ trụ ATM trong khu công nghiệp Ảnh 1
Phước đã thừa nhận thực hiện vụ việc và dựng lại hiện trường trộm tiền từ ATM. Ảnh: CA.

Trước đó, ngày 21/6, Công an huyện Cần Giuộc nhận được tin báo của chi nhánh phòng giao dịch Ngân hàng HD Bank Long Hậu về việc trụ ATM tại địa điểm trên bị mất số tiền rất lớn.

Theo đó, một nghi phạm đeo khẩu trang dùng sơn đen xịt kín cả 4 mắt camera để ngân hàng không thể quan sát. Tiếp đó, nghi phạm sử dụng công cụ cắt, đục trụ ATM và lấy trộm 927 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, tổng cộng là 463.500.000 đồng.

Vị trí trụ ATM khá xa nhà dân, thời điểm xảy ra vụ việc ít người qua lại. Tuy nhiên, tập trung điều tra truy xét, trinh sát hình sự lần theo hình ảnh hệ thống camera an ninh trên tuyến giao thông và nhận dạng được biển số xe, hình ảnh nghi phạm đi qua hướng huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Chiêu thức tinh vi của đối tượng trộm gần 500 triệu đồng từ trụ ATM trong khu công nghiệp Ảnh 2
Vị trí trụ ATM khá xa nhà dân, thời điểm xảy ra vụ việc ít người qua lại. Ảnh: Khôi Nguyên/Thanh Niên.

Qua phối hợp với Công an huyện Nhà Bè sàng lọc nghi phạm, ngày 23/6, Công an huyện Cần Giuộc bắt giữ Phước đang lẩn trốn ở khu nhà trọ, đồng thời di lý về địa phương để làm rõ, xử lý về hành vi cắt trụ ATM trộm tài sản. Đồng thời thu hồi số tiền bị trộm khi Phước chưa kịp sử dụng.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.