Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 16/11/2021 08:00 (GMT+7)

Cảnh giác chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone

Kẻ gian sẽ sử dụng thủ thuật này để vô hiệu hóa tính năng Find my (tìm của tôi) và chiếm quyền điều khiển iPhone.

Find My (tìm của tôi) là tính năng cho phép bạn tìm lại các thiết bị Apple (iPhone, iPad, MacBook...) trong trường hợp bị thất lạc hoặc mất cắp.

Tuy nhiên, kẻ gian đã nghĩ ra một thủ thuật mới để đánh cắp thông tin người dùng, từ đó đăng nhập vào tài khoản iCloud và vô hiệu hóa tính năng Find My (tìm của tôi).

Trong trường hợp cướp, hoặc nhặt được iPhone của bạn, kẻ gian sẽ tắt mạng và tắt nguồn thiết bị. Sau đó chờ vài ngày và gửi đến số điện thoại của bạn một tin nhắn giả mạo với nội dung đại loại như: “iPhone của bạn được tìm thấy vào lúc 15:24 phút. Vị trí sẽ được lưu tại địa chỉ <liên kết>”.

Cảnh giác chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone Ảnh 1

Liên kết giả mạo thường có chứa các cụm từ như “iCloud”, “find my” để khiến bạn tin rằng đây là tin nhắn được gửi từ Apple.

Nếu nhấp vào liên kết, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web giả mạo có giao diện tương tự như iCloud. Khi bạn điền thông tin đăng nhập, kẻ gian sẽ ngay lập tức chiếm được tài khoản và mở khóa iPhone.

Kiểu lừa đảo này vốn không phải là mới, nó tương tự như hình thức giả mạo tin nhắn ngân hàng, lừa người dùng nhấp vào liên kết và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Cảnh giác chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone Ảnh 2

Lưu ý, sau khi bị cướp hoặc làm mất iPhone, bạn hãy mượn điện thoại hoặc máy tính của bạn bè và truy cập vào iCloud để xác định vị trí của thiết bị. Nếu không thành công, người dùng hãy ngay lập tức liên lạc với nhà mạng để khóa thẻ SIM và chuyển iPhone sang Lost mode (chế độ bị mất). Lúc này, iPhone sẽ bị khóa, không một ai có thể truy cập thông tin của bạn ngay cả khi nó được bật lại.

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên đăng nhập tài khoản iCloud trên bất kỳ trang web nào, ngoại trừ website của Apple.

Cùng chuyên mục

Tin mới