Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/03/2023 09:53 (GMT+7)

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đặt tiệc nhà hàng

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, Phòng An ninh mạng và Phòng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an các tỉnh Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Đồng Nai đã phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mới đến các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng trên địa bàn tỉnh để phòng tránh.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Cụ thể, các đối tượng sẽ đóng giả làm khách hàng gọi điện cho nhà hàng để đặt bàn tiệc, sau khi hai bên thống nhất nội dung, đối tượng sẽ chỉ định cần một loại rượu mà nhà hàng không có để chuẩn bị cho bữa tiệc. Sau đó, các đối tượng cho nhà hàng một số điện thoại nơi bán rượu theo yêu cầu.

Khi nhà hàng liên hệ theo số điện thoại mà đối tượng cung cấp để đặt rượu, thì bên cửa hàng báo có số lượng rượu mà nhà hàng cần và yêu cầu chuyển khoản tiền trước.

Để nhà hàng rơi vào trạng thái tâm lý bị dồn ép, các đối tượng đặt tiệc gọi điện liên tục hối thúc nhà hàng đặt rượu để kịp tiếp khách hàng quan trọng. Sau khi nhà hàng chuyển tiền đặt rượu thì các đối tượng cắt liên lạc.

Theo thông tin cảnh báo của Phòng An ninh mạng và Phòng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đây là thủ đoạn lừa đảo mới, có tổ chức, rất tinh vi, các đối tượng sử dụng sim “rác” cùng nhiều tài khoản Zalo ảo với ảnh đại diện và tên tài khoản phù hợp nên rất khó phát hiện. 

Để phòng ngừa, ngăn chặn loại tội phạm với phương thức, thủ đoạn nêu trên, người dân cần nâng cao cảnh giác, nhất là các cơ sở kinh doanh ăn uống và nhà hàng. Khi gặp trường hợp trên, người dân phải bình tĩnh, đến ngay cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn giải quyết.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.

Tin mới