Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/07/2022 16:08 (GMT+7)

Cảnh báo lừa đảo tour du lịch giá rẻ

Ngày 06/7, Công an TP Thủ Đức (TP. HCM) phát thông báo cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách mời đặt tour du lịch giá rẻ trên mạng xã hội.

tm-img-alt
Cảnh báo lừa đảo của Công an TP. Thủ Đức. 

Theo Công an TP. Thủ Đức, nhân lúc nhiều người muốn đi du lịch mùa hè, một số nhóm lừa đảo lên các mạng xã hội lập các trang hoặc hack tài khoản người có lượt kết bạn, tương tác cao rồi đổi tên thành nhân viên bán hàng các công ty cung cấp dịch vụ du lịch uy tín. 

Nhóm này mời chào bán các tour du lịch có điểm đến hấp dẫn, nổi tiếng trong và ngoài nước với giá rẻ, tiết kiệm chi phí lên đến 50%, gồm trọn gói vé máy bay khứ hồi, ăn uống, nghỉ ngơi khách sạn hạng sang trong 3-4 đêm. Sau khi thỏa thuận, những người này yêu cầu nạn nhân phải chuyển từ 30-50% giá trị, có trường hợp yêu cầu chuyển 100% giá trị để đặt được tour giá rẻ. Sau khi nhận tiền cọc, nhóm lừa đảo sẽ chặn, ngắt liên lạc với nạn nhân.

Công an TP. Thủ Đức khuyến cáo người dân trước khi lựa chọn các gói du lịch cần tìm hiểu kỹ thông tin công ty cung cấp dịch vụ du lịch, các chương trình khuyến mãi trước khi lựa chọn. Khách hàng nên chọn dịch vụ của những công ty uy tín để tránh bị lừa đảo và có đầu mối để phản ánh, khiếu nại khi có vấn đề; tìm hiểu kỹ về lịch trình của tour du lịch.

Người dân cũng cần cân nhắc khi đơn vị du lịch yêu cầu chuyển tiền để được giữ chỗ vì đây chưa phải là khoản tiền xác nhận cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, Công an TP. Thủ Đức khuyến cáo khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo, người dân cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời.

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Người cha tàn nhẫn treo con gái lên xà nhà để đánh đập
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút ghi lại hình ảnh một bé gái bị lột hết quần áo treo lên xà nhà, người đàn ông hung bạo dùng roi đánh đập như thời Trung cổ. Vụ việc xảy ra tại xóm Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.