Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/03/2024 13:45 (GMT+7)

Cần Thơ: Giả danh lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo

Theo dõi GĐ&PL trên

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đề nghị các đơn vị, cá nhân đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, đề nghị báo ngay cho sở TT&TT để phối hợp xử lý.

Ngày 05/3, ông Huỳnh Hoàng Mến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Cần Thơ cho biết, gần đây có một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở TT&TT gọi điện cho một số người hù dọa, cho rằng số thuê bao của họ thiết lập các tài khoản trên các nền tảng MXH đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, phát tán những thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý…

Sau khi hù dọa, đối tượng gọi tới cơ quan còn yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại chuyển tiền hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn để phục vụ cho việc lừa đảo.

tm-img-alt
Sở TT & TT thành phố Cần Thơ đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi giả mạo lãnh đạo cơ quan nhà nước để lừa đảo (ảnh minh họa).

Sở TT&TT thành phố có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, trong thành phố đề nghị phối hợp tuyên truyền nâng cao cảnh giác với các cuộc gọi giả danh.

Người dân tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng tượng giả danh, bởi Sở TT&TT là cơ quan nhà nước, nếu có mời làm việc đến cá nhân, tổ chức đều phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nơi cư trú mời trực tiếp.

Khi có cuộc gọi từ đối tượng nghi vấn thì ghi âm lại cuộc gọi, thông báo kịp thời cho Sở TT&TT hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.