Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 15/12/2020 14:12 (GMT+7)

Cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó 'đích' đến lại là... tiệm vàng

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới được chia sẻ trên mạng xã hội ít giờ qua đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, khi một cô gái vừa đi ăn xin nhưng một lúc sau lại thấy có mặt trong tiệm vàng.

Chắc hẳn ở những thành phố lớn, việc thấy cảnh ăn xin ở những ngã tư, khu phố ăn uống không còn xa lạ gì, có những lúc ngồi thưởng thức những món ăn vỉa hè liên tục gặp cá nhóm người ăn xin. Chẳng biết ai là thật, ai là giả nhưng chắc hẳn qua nhiều "cú lừa" dân tình đã có sự cảnh giác trước tình trạng ăn xin này.

Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là.. tiệm vàng - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng một bức ảnh trên mạng xã hội vừa mới được chia sẻ mặc dù chưa được kiểm chứng nhưng cũng đã gây sốc cho không ít người, hình ảnh chụp lại một người phụ nữ sinh đẹp cầm theo tấm bảng đứng trước quán ăn, tấm bảng được cô gái cầm theo có nội dung rằng:"Tôi bị thiếu máu não, tôi xin tiền đi điều trị bệnh ạ. Dạ anh chị xin giúp đỡ tôi ạ". 

Nhìn người phụ nữ trẻ đẹp lại bị bệnh cần sự giúp đỡ, không ít người đã thể hiện sự quan tâm bằng việc hỗ trợ chút tiền cho người phụ nữ này. Tuy nhiên ngay sau đó cũng chính người phụ nữ này, với bộ trang phục quần áo và mũ màu xám đã có mặt ở tiệm vàng và vô tư thử một chiếc vòng tay "không phải dạng vừa". 

Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là.. tiệm vàng - Ảnh 2.
Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là.. tiệm vàng - Ảnh 3.

Không dừng lại ở đó, dân mạng còn bắt gặp cô gái đi "làm" bằng chiếc xe tay ga giá trị cũng không hề nhỏ. Phía dưới phần bình luận dân tình khẳng định việc kiểm tiền trên sự thương cảm của người khác quả thật là một việc "hái ra tiền" chẳng mất chút công sức nào, tuy vậy đây là một hành động trái đạo đức.

Đến cạn lời với hình ảnh người phụ nữ đi xin tiền chữa bệnh, nhưng sau đó "đích" đến lại là.. tiệm vàng - Ảnh 4.

Không ít thành viên khác còn nhận ra ngay "người quen" khi cô gái này không những đã nhiều lần đi ăn xin ở quận 7, TP HCM mà đã có người thấy cô còn đi "công tác" ra tận ngoài Bắc để kiếm tiền bằng việc ăn xin. Sau những hình ảnh về việc "biến hình" từ người không có tiền chữa bệnh, trở thành người có điều kiện khi thản nhiên đi mua vàng mới thấy "giang hồ" hiểm ác đến mức nào.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh
Nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, bảo đảm chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trên tổ chức phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. 
Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nội dung kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm, 10 năm để được hưởng lương hưu của cử tri sẽ tiếp tục được trao đổi, thảo luận trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, báo cáo Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6/2024).