Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Đổi sang CCCD gắn chip có cần làm lại sổ BHXH, thẻ BHYT không?
Người dân phải thay đổi thông tin ở nhiều loại giấy tờ như mã số thuế, tài khoản ngân hàng… khi đổi sang thẻ CCCD gắn chip bị đổi số. Vậy trong trường hợp này, người dân có cần làm thủ tục cấp lại số bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) không?
Rao bán CCCD, CMND: Coi chừng bị xử lý hình sự
Luật sư cho biết, trường hợp rao bán CCCD, CMND của người khác là hành vi vi phạm pháp luật. Theo đó, có thể tùy theo tính chất, mức độ của hành vi vi phạm mà người có hành vi vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Những trường hợp Công an được kiểm tra CMND/CCCD
Chứng minh nhân dân (CMND) và Căn cước công dân (CCCD) là những giấy tờ tùy thân quan trọng có giá trị chứng minh lai lịch của người được cấp. Vậy, loại giấy tờ này có thể bị lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra trong những trường hợp nào?
Cần làm gì khi vẫn chưa nhận được căn cước công dân?
Chính phủ yêu cầu các địa phương đến ngày 30/6/2021 phải hoàn thành 100% việc làm và cấp thẻ căn cước cho công dân. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 06 tháng, nhiều người dân mặc dù đã được làm nhưng vẫn chưa được nhận thẻ căn cước công dân theo quy định.
Thí điểm dùng căn cước công dân gắn chip thay thẻ BHYT
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (gọi chung là BHXH tỉnh) về việc triển khai thí điểm sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chip trong khám chữa bệnh (KCB) BHYT.