Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 08/07/2022 15:41 (GMT+7)

Cận cảnh nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị tóm gọn ngay tại hiện trường

Nghi phạm, kẻ bắn cựu Thủ tướng Shinzo Abe khi ông đang vận động tranh cử Thượng viện, từng phục vụ cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).

Trong khi đang vận động tranh cử Thượng viện cho ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ tự do (LDP) trên đường phố tại thành phố Nara, phía Tây Nhật Bản sáng nay 8/7, cựu Thủ tướng Abe Shinzo đã bị bắn vào ngực từ phía sau.

Các báo cáo ban đầu cho biết tiếng súng đã được nghe thấy ngay trước khi ông Abe ngã xuống đất.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản, cho biết Abe - thủ tướng tại vị lâu nhất của đất nước này cho đến khi ông từ chức vào năm 2020 - dường như bị chảy máu từ ngực sau khi bị bắn từ phía sau bằng một khẩu súng ngắn.

Cận cảnh nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị tóm gọn ngay tại hiện trường Ảnh 1
Nghi phạm mặc áo xám bỏ trốn sau khi bắn 2 phát súng. Ảnh: Asahi Shimbun

Một nhân chứng của vụ tấn công nói với đài truyền hình NHK rằng phát súng đầu tiên khiến ông Abe loạng choạng về phía sau, ông đã ngã xuống đất sau phát súng thứ hai.

Cận cảnh nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị tóm gọn ngay tại hiện trường Ảnh 2
Ông Abe đang phát biểu thì trúng đạn ngã gục xuống đất.
Cận cảnh nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị tóm gọn ngay tại hiện trường Ảnh 3
Nghi phạm bị khống chế ngay tại hiện trường.

Hung thủ đã bị bắt tại hiện trường cùng với một khẩu súng ngắn.

Cận cảnh nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị tóm gọn ngay tại hiện trường Ảnh 4
Nhanh chóng, lực lượng an ninh tóm gọn nghi phạm.

Danh tính nghi phạm được xác định là Tetsuya Yamagami. Đài truyền hình NKH dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm đã khai với các nhân viên điều tra rằng ông ta không hài lòng với cựu Thủ tướng Abe và có ý định sát hại chính trị gia này.

Cận cảnh nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị tóm gọn ngay tại hiện trường Ảnh 5
Vụ việc xảy ra khi ông Abe đang vận động tranh cử Thượng viện cho ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ tự do (LDP) tại thành phố Nara.

Cảnh sát đã thu giữ tại hiện trường một khẩu súng tự chế.

Cũng theo NHK, nghi phạm Yamagami, năm nay 41 tuổi, đã từng phục vụ cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) trong 3 năm và hiện đang cư trú tại thành phố Nara.

Cùng chuyên mục

Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WHO quan ngại về thảm họa thứ hai tại Pakistan
Ngày 17/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ xảy ra thảm họa thứ hai ở Pakistan, đó là làn sóng bệnh tật và tử vong sau thảm họa lũ lụt.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.