Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 08/07/2022 11:09 (GMT+7)

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngã ngục sau khi bị bắn vào ngực

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo rơi vào hôn mê ngay sau khi trúng đạn lúc đang phát biểu ở thành phố Nara.

Cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang ở trong tình trạng hôn mê sau khi gục xuống lúc đang phát biểu ở thành phố Nara, tỉnh Nara, miền tây Nhật Bản lúc 11h30 (giờ địa phương).

Các báo cáo ban đầu cho biết tiếng súng đã được nghe thấy ngay trước khi ông Abe ngã xuống đất.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản, cho biết Abe - thủ tướng tại vị lâu nhất của đất nước này cho đến khi ông từ chức vào năm 2020 - dường như bị chảy máu từ ngực sau khi bị bắn từ phía sau bằng một khẩu súng ngắn.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngã ngục sau khi bị bắn vào ngực Ảnh 1
Cựu thủ tướng Shinzo Abe nằm trên mặt đất sau khi bị bắn vào ngực. Ảnh: Kyodo/AFP

NHK cho biết một nam giới 40 tuổi đã bị tạm giữ nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Một nhân chứng của vụ tấn công nói với đài truyền hình rằng phát súng đầu tiên khiến ông Abe loạng choạng về phía sau, ông đã ngã xuống đất sau phát súng thứ hai.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngã ngục sau khi bị bắn vào ngực Ảnh 2
Hiện trường vụ tấn công.

Đoạn video quay lại vụ việc cho thấy các trợ lý của ông Abe lao về phía ông sau khi cựu thủ tướng bị trúng đạn. Đoạn clip không quay lại khoảnh khắc ông Abe gục ngã.

Ông Abe đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Ông tới thành phố Nara để thực hiện bài phát biểu tranh cử trước cuộc bầu cử thượng viện vào ngày 10/7 này.

Cùng chuyên mục

Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WHO quan ngại về thảm họa thứ hai tại Pakistan
Ngày 17/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ xảy ra thảm họa thứ hai ở Pakistan, đó là làn sóng bệnh tật và tử vong sau thảm họa lũ lụt.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.