Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 13/09/2023 11:43 (GMT+7)

Các bệnh viện Hà Nội tập trung cứu chữa nạn nhân trong vụ hỏa hoạn chung cư

Theo dõi GĐ&PL trên

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini cao 9 tầng tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội, sáng sớm 13/9, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã chỉ đạo công tác khám, cấp cứu các nạn nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

tm-img-alt

Báo cáo với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, đại diện Bệnh viện cho biết, khi tiếp nhận 24 trường hợp được đưa đến cấp cứu, Bệnh viện đã chuyển chế độ cấp cứu thảm họa.

Ngay trong đêm, khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã hội chẩn, phối hợp các chuyên Khoa Hồi sức cấp cứu, chống độc để điều trị người bệnh.

Trong số 24 trường hợp, hai nạn nhân đã tử vong ngoại viện. Hiện 22 bệnh nhân đã được chuyển về các chuyên khoa, được tập trung mọi điều kiện chữa trị, trong đó bệnh nhân cao tuổi nhất 81 tuổi, bệnh nhi nhỏ tuổi nhất 8 tháng tuổi. Hiện các bệnh nhi đã ổn định, đang thở ô xy; còn lại là bệnh nhân người lớn vừa ngạt khí, chấn thương, có 3 bệnh nhân nguy kịch ở A9 và Trung tâm Gây mê hồi sức…

Xuyên đêm đến sáng sớm 13/9, các bác sĩ tiếp tục hội chẩn, phối hợp với 20 chuyên khoa khác nhau để điều trị tốt nhất, hạn chế biến chứng cho người bệnh; đồng thời động viên tinh thần thân nhân người bệnh.

Chỉ đạo tại Bệnh viện Bạch Mai, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê khẳng định, đây là trường hợp cấp cứu thảm họa; đồng thời yêu cầu Bệnh viện theo dõi sát bệnh nhân, tập trung mọi nguồn lực, lập tổ công tác đặc biệt chỉ đạo trực tiếp các Trung tâm A9, Hồi sức tích cực, Chống độc, Nhi, Dược, Dinh dưỡng đang tiếp nhận và điều trị bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh viện cần theo dõi sát sao để xử trí kịp thời đối với 3 trường hợp nguy kịch. Phòng Công tác xã hội tiếp đón, giải thích, động viên thân nhân người bệnh…

Bệnh viện thực hiện nghiêm trực chuyên môn, báo cáo cập nhật về Bộ Y tế để có hỗ trợ kịp thời thuốc, trang thiết bị.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê lưu ý: “Trước mắt, các bệnh viện tập trung cứu chữa, quan tâm chăm sóc tinh thần, ổn định tâm lý cho nạn nhân, người nhà bệnh nhân và chưa thu các khoản phí để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân an tâm điều trị”.

Tại Bệnh viện E, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Công Hựu cho biết, khoảng 1 giờ ngày 13/9, Bệnh viện E nhận được điện thoại từ lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh chỉ đạo về việc chuẩn sẵn sàng mọi nguồn lực để tham gia cấp cứu các các nạn nhân của vụ cháy. Ngay lập tức, lãnh đạo Bệnh viện đã trực tiếp chỉ đạo công tác sẵn sàng cấp cứu thảm hoạ trong và ngoài bệnh viện. Bệnh viện điều động 3 xe cứu thương kèm theo đầy đủ các trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư sẵn sàng tham gia ứng cứu.

Bệnh viện thực hiện báo động đỏ toàn bệnh viện, huy động toàn bộ nhân viên y tế đang có mặt tại bệnh viện gồm 16 bác sĩ, 27 điều dưỡng, 9 học viên nội trú và toàn bộ sinh viên, học viên khác theo học tại bệnh viện, thiết lập ngay 3 đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng tiếp nhận người bệnh hoặc lên đường khi được huy động. Trường hợp nếu nạn nhân cấp cứu với số lượng lớn, sẽ huy động toàn bộ nhân viên bệnh viện đến tham gia ứng cứu.

Bệnh viện bố trí sẵn cơ số giường cấp cứu, hồi sức tích cực và ngoại khoa để tiếp nhận khi có nạn nhân được đưa đến. Các bộ phận hậu cần: dược, vật tư trang thiết bị, oxy, khí nén, điện nước… được báo động kiểm tra toàn bộ sẵn sàng cho cấp cứu hàng loạt.

Ngay trong tối qua, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã cử 10 kíp cấp cứu đến hiện trường vụ cháy chung cư mini nằm trong ngõ 29/70 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, để cấp cứu người bị nạn.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, cơ sở y tế này tiếp nhận 7 trường hợp. Trong số này, một trường hợp tử vong, một trường hợp nhảy từ tầng cao bị đa chấn thương đã được phẫu thuật ngay. 3 trường hợp bị thương nhẹ đã được ra viện.

Tính đến 7 giờ kém 15 phút sáng 13/9, Trung tâm 115 Hà Nội đã vận chuyển 24 nạn nhân trong vụ cháy, trong đó có một cán bộ phòng cháy chữa cháy và 23 bệnh nhân đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố, gồm: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bạch Mai, Đa khoa Đống Đa, Đa khoa Hà Đông, Quân y 103 và Bệnh viện Bưu điện.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện có 35 trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện, bao gồm Bệnh viện 103, Hà Đông, Đống Đa, Đại học Y, Bạch Mai và Bệnh viện Bưu Điện.

Hiện tại, Sở Y tế chỉ đạo các xe cứu thương và nhân viên y tế vẫn tiếp tục cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân tại hiện trường.

Có mặt tại hiện trường ngay trong đêm, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã ngay lập tức điện thoại đường dây nóng cho Giám đốc các Bệnh viện Bạch Mai, E, Quân Y 103 và Bệnh viện Bưu Điện điều lực lượng cấp cứu và xe cứu thương đến hiện trường cấp cứu nạn nhân; đồng thời huy động lực lượng ứng trực tại bệnh viện để tiếp nhận các nạn nhân cấp cứu và xử lý các trường hợp tử vong./.

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Phối hợp ngăn chặn quảng cáo không đúng sự thật trong lĩnh vực y tế
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa cùng với các sở, ngành trên địa bàn phối hợp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dân. Theo đó, các sở, ngành sẽ cùng chung tay phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm về hoạt động quảng cáo trên không gian mạng.
Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong hai ngày 1-2/12, thành phố triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Bộ Y tế phát động Chương trình "24 giờ bên con"
"Chương trình 24h bên con" mong muốn các gia đình, cha mẹ, người nuôi dưỡng chăm sóc trẻ hãy dành nhiều thời gian nhất bên con để nuôi dưỡng, tương tác, chăm sóc, chơi với trẻ từ khi trẻ nhỏ.

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?
Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh
Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.