Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 11/11/2021 14:30 (GMT+7)

Bực tức vì bị nhắc nhở, 2 thanh niên chế bom xăng, đốt chốt phòng chống dịch Covid-19

Bị nhắc nhở rời khỏi khu vực chốt kiểm soát cách ly tại điểm cách ly tập trung F1, hai thanh niên đã tự chế bom xăng đến đốt nhà bạt, chòi gác nơi cán bộ, chiến sỹ Công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ khu cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 10/11, Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) cho biết đã ra lệnh bắt khẩn đối với Hoàng Văn Tôn (21 tuổi, trú tại: TDP8, TT. Phú Thiện) và Nguyễn Thành Đạt (21 tuổi, trú tại: Thôn Thắng Lợi 1, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) để điều tra về hành vi ném "bom xăng" vào chốt bảo vệ điểm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Bực tức vì bị nhắc nhở, 2 thanh niên chế bom xăng, đốt chốt phòng chống dịch Covid-19 Ảnh 1
Hai đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Phú Thiện).

Trước đó, vào 19h30 ngày 9/11 Tôn và Đạt cùng đi nhậu với Phan Thị Anh Thư tại quán Đ.Q. (thuộc thị trấn Phú Thiện), đến 23h30 cả ba cùng ra về. Lúc này, Đạt đẩy xe máy của một người bạn ở gần bàn về nhà do hết xăng, Thư và Tôn đi bộ trên đường Trần Hưng Đạo để về nhà.

Khi cả 2 đi đến cổng Trường THPT Trần Quốc Tuấn thì Tôn ngồi lại khu vực cổng trường nên lực lượng chức năng có đến nhắc nhở và yêu cầu Tôn rời khỏi khu vực cổng trường.

Theo đó, Trường THPT Trần Quốc Tuấn là nơi cách ly tập trung các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 của huyện Phú Thiện. Tại đây có rất nhiều biển báo, biển cấm người không có nhiệm vụ không được lại gần khu vực cách ly.

Bực tức vì bị nhắc nhở, 2 thanh niên chế bom xăng, đốt chốt phòng chống dịch Covid-19 Ảnh 2
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà đối tượng Hoàn Văn Tôn.

Lúc này, Tôn không chấp hành còn buông lời chửi bới, thách thức các chiến sỹ Công an và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây.

Chưa dừng lại, Tôn đã rủ Đạt về nhà tự chế bom xăng, đến khoảng 0h30 ngày 10/11 Đạt điều khiển xe mô tô chở Tôn đi đến nhà bạt, chòi gác trên rồi ném bom xăng vào nhà bạt, chòi gác gây cháy.

Đến 2h ngày 10/11, lực lượng Công an huyện Phú Thiện đã mời các đối tượng về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, cả Tôn và Đạt đã khai nhận về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.